Home / Uncategorized / Top những mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hai phòng ngủ tiện ích

Top những mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hai phòng ngủ tiện ích

Nhà ống 1 tầng hai phòng ngủ tiện ích rất phù hợp đối với các cặp vợ chồng trẻ, tuy nhiên với một diện tích không quá rộng rãi thì việc bài trí nhà sao cho phù hợp nhưng vẫn đảm bảo có hai phòng ngủ khiến nhiều người phải đau đầu. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các cách bài trí nhà dành cho mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hai phòng ngủ tiện ích này nhé!

  1. Nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ chữ T

phòng ngủ          

Mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ chữ T sẽ giúp việc đưa 2 phòng ngủ về cùng một khối rất dễ dàng. Riêng đối với phòng khách, bếp, có thể ngăn cách chúng bẳng quầy bar hoặc bàn bếp nấu sẽ giúp không gian nhà bạn trông hiện đại và tiện lợi.

  1. Nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ nằm một phía

Nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ nằm một phía

Với kiểu thiết kế này, nhà theo chiều dọc với 2 phòng ngủ đưa về một phía. Khu vệ sinh nằm đối diện còn khách bếp nằm liền kề trong một mặt phẳng. Nếu muốn yên tĩnh bạn có thể đổi chỗ để đưa khu phòng ngủ về cuối nhà thay vì đưa phòng ngủ lên sát cửa ra vào như trong mẫu nhà này.

  1. Nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ chia theo tỷ lệ 60:40

Nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ chia theo tỷ lệ 60:40

Thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ chia theo tỉ lệ 60:40, như vậy phòng ngủ, vệ sinh chiếm đến 60% diện tích và 40% còn lại được chia cho bếp, ăn, nơi tiếp khách. Với thiết kế này bếp nấu được đưa ra sát tường với kết cấu chữ L. Đây là mẫu thiết kế cũng rất đáng tham khảo bởi dễ thao tác và có nhiều không gian để đồ đạc.

  1. Nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ lớn và 1 phòng ngủ nhỏ

Nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ lớn và 1 phòng ngủ nhỏ

Đây là một trong những mẫu nhà ống 2 phòng ngủ vô cùng ngăn nắp và cũng phù hợp cho các gia đình người Việt. Hai phòng ngủ được xếp cạnh nhau, một lớn, một nhỏ theo nguyên tắc phòng ngủ chính, phụ dành cho bố mẹ và con. Khu vực bếp, ăn, khách hoàn hoàn có thể đưa về một hướng để tiện dụng hơn.

  1. Bố trí nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ theo sở thích

Tùy theo sở thích, cá tính của gia chủ, không gian trong ngôi nhà xinh đẹp này được sắp xếp tự do. Trường hợp nhà bạn có trẻ đến tuổi đi học thì bạn có thể cân nhắc đến việc thay một nhà vệ sinh phụ trở thành phòng học cũng rất tiện dụng.

  1. Nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ hai đầu

Nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ hai đầu

Nếu chiều dài mảnh đất lớn hãy tham khảo cách bài trí phòng ngủ ở 2 đầu của nhà, còn phòng khách, bếp, ăn để ở giữa. Với thiết kế nhà 1 ống 2 phòng ngủ này, các thành viên trong nhà sẽ có không gian riêng tư song cũng dễ kết nối với nhau bởi khu sinh hoạt chung được đặt ở vị trí trung tâm.

  1. Nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ với khu bếp hình chữ U

Nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ với khu bếp hình chữ U

Với mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ khá dễ áp dụng đối với khu bếp nấu dạng chữ U rất gọn dàng, còn phòng khách riêng biệt ở gần cửa ra vào. Hai phòng ngủ nằm sát nhau với khu vệ sinh (1 hoặc 2 phòng tùy nhu cầu của bạn).

  1. Nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh

Nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh

Trong thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ, 2 phòng ngủ được đặt cạnh nhau và chỉ có 1 nhà vệ sinh. Với khu bếp, phòng khách được thiết kế cùng một không gian với nội thất nhỏ gọn, thông minh. Như vậy, chủ nhà sẽ có thêm một phòng ngủ để kê tủ quần áo kiêm thay đồ sạch sẽ, riêng tư.

  1. Thiết kế Nhà ống 1 tầng hai phòng ngủ với mảnh đất không vuông

Thiết kế Nhà ống 1 tầng hai phòng ngủ với mảnh đất không vuông

Với những mảnh đất không vuông vức khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ , bạn hãy tận dụng phần nhô ra để bài bếp nấu. Ngoài ra, dùng để kê tủ quần áo âm tường cũng rất hữu dụng, giúp bài trí nhà gọn gàng mà vẫn đủ chức năng.

  1. Thiết kế Nhà ống 1 tầng hai phòng ngủ với mảnh đất vuông

Thiết kế Nhà ống 1 tầng hai phòng ngủ với mảnh đất vuông

Sở hữu mảnh đất vuông vức, cân đối, bạn có thể thiết kế để đưa 2 phòng ngủ về một phía rồi dùng chung nhà vệ sinh để tiết kiệm diện tích. Riêng với khu bếp nấu, phòng ăn, bếp nấu bạn nên bố trí trên một trục dọc gọn gàng. Nếu như bạn không muốn nhà bị chia nhỏ bởi những bức tường, bạn cũng có thể dùng bàn ăn để ngăn cách giữa bếp và phòng tiếp khách.

Check Also

Mẫu nhà lắp ghép đẹp mắt, tiết kiệm

Những căn nhà lắp ghép thông thường sẽ tiết kiệm năng lượng trong quá trình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *