Theo thuyết Vận khí trong Phong thủy thì trên đường chéo với cửa ra vào và ở điểm cách xa cửa nhất, vì đây được coi như đáy túi tiền. Đồng thời, góc trái trong cùng của căn phòng cũng chính là cung Tài lộc trong Bát trạch. Đây chính là Góc tụ khí của một căn phòng vì vậy bố trí bàn thủ quỹ, đặt két bạc hay đại loại những gì liên quan đến tiền bạc, của cải ở vị trí này đều có lợi bởi không những hút được tài khí mà còn giữ được của cải và làm cho nó sinh sôi nảy nở. Chính vì vậy, các nhà phong thủy còn gọi đây là góc Tài vị.

Tuy nhiên, khi chọn được vị trí tốt mới là điều kiện cần, muốn đạt được may mắn còn cần điều kiện đủ, đó mới là khai thông vận khí và tránh những điều bất lợi cho Tài vị.

Bí quyết khai thông Tài vị và những điều kiêng kỵ
Bí quyết khai thông Tài vị và những điều kiêng kỵ

Bí quyết khai thông Tài vị

Văn phòng hay nhà ở đều có Tài vị, đó là vị trí sinh Tài. Theo nghiên cứu phong thủy thì Tài vị chính là nơi tàng phong tích khí. Đây là vị trí chủ chốt trong văn phòng hoặc nhà ở để mang đến tài vận, may mắn và thành công cho công ty và gia chủ. Điều đầu tiên là phải khai thông Vận khí để mang lại Tài vận. Muốn được vậy cần phải tạo ra môi trường cho Khí lưu chuyển, đồng thời tác động vào Cung này để kích hoạt và làm cho dòng khí đó phát triển. Do vậy, chúng ta cần làm tốt một số điều sau:

Thứ nhất:Bí quyết khai thông tài vị cần đủ ánh sáng, phải đảm bảo cho Tài vị luôn sáng sủa, sạch sẽ để sinh khí vào phòng thêm dồi dào. Đồng thời cũng cần có ánh sáng tự nhiên mà ánh sáng trực tiếp mặt trời là tốt nhất. Nếu như tài vị trong văn phòng không có hoặc có ít ánh sáng tự nhiên chiếu vào thì có thể bổ sung bằng ánh sáng đèn để sinh vượng khí.

Bí quyết khai thông Tài vị và những điều kiêng kỵ 1
Bí quyết khai thông Tài vị và những điều kiêng kỵ 1

Thứ hai: Bí quyết khai thông tài vị cần trồng cây xanh, bởi tài vị thuộc phương Đông Nam, quái Tốn, hành Mộc. Chính vì vậy, bạn nên đặt chậu cây ở gần khu vực Tài vị để làm cho Mộc vượng. Tốt nhất là trồng những cây lá dày và to bản, cành lá tươi tốt hoặc rậm rạp như cao su cảnh, hay thiết mộc lan, hoặc cũng có thể trồng kim tiền, ngũ gia bì và phải chăm sóc cho cây xanh tốt. Nên lựa chọn cây phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng… Trường hợp không, có thể dùng cây hoặc hoa giả cũng được.

Điều lưu ý là bạn nên trồng những cây này bằng đất, không nên trồng cây trong nước hoặc cây dây leo.

Đặc biệt không nên trồng các loại cây có gai như xương rồng hay hoa hồng gai…, bởi những loại cây này sẽ làm cho Vận khí tốt khó lưu lại.

Thứ ba: Bí quyết khai thông tài vị cần đặt các linh vật, đồ vật cát tường, có thể đặt những linh vật và đồ vật may mắn ở vị trí Tài vị như ba ông Phúc Lộc Thọ, hoặc tượng Thần Văn Võ Tài để chiêu tài, sẽ làm tăng được tài lộc.

Bí quyết khai thông tài vị cũng khuyên nên bộ ghế sofa gần Tài vị để tận dụng tối đa nơi tích tụ tài khí này. Bởi Sofa là nơi nhân viên trong công ty hay dùng để tiếp khách hoặc ngồi nghỉ ngơi, do đó nó có thể tăng cường vận khí để tích tụ tài lộc. Đồng thời mọi người trong công ty sẽ tiếp nhận được tài khí ở đó.

Bí quyết khai thông Tài vị và những điều kiêng kỵ 2
Bí quyết khai thông Tài vị và những điều kiêng kỵ 2

Đặt cây cao su cảnh hoặc cây kim tiền để kjai thông Tài vị và làm cho Tài vượng lên.

Ngoài những Bí quyết khai thông tài vị thì sau đây là những điều cần kiêng kỵ

Cùng với bí quyết khai thông Tài vị nói trên, cũng cần tránh một số điều sau để không làm tổn hại đến Tài vận:

Thứ nhất là kiêng đè: Ở góc Tài vị, bạn không để các vật nặng đè xuống, kể cả các vật nặng để trực tiếp trên két bạc hoặc góc Tài vị và những vật treo ở trên. Bởi vì nếu bị đè, Tài vị sẽ không vượng lên được. Đồng thời cũng tránh để xà nhà đè lên khu vực này, nếu trường hợp bất khả kháng không thể tránh được phải hóa giải.

Thứ hai kiêng thủy: Bạn không nên đặt chậu hoặc bể cá ở khu vực Tài vị. Riêng điều kiêng kỵ này, hiện nay ngay trong giới phong thủy cũng còn có những quan điểm khác nhau. Có chuyên gia cho rằng nên đặt bể cá ở khu vực này để sinh tài vì Cung Tài vị thuộc Đông Nam, quái Tốn có hành Mộc. Do vậy khi đặt bể cá có nước thuộc hành Thủy để sinh cho Mộc. Tuy nhiên theo chúng tôi, dù có Thủy sinh cho Mộc nhưng bể cá thuộc động nên nó sẽ làm tán khí, Tài khí không tụ được. Mặt khác, góc Tài vị cần tĩnh và ổn định nên không đặt bể cá vẫn tốt hơn.

Thứ ba kiêng xung chiếu: Không để vật nhọn chiếu thẳng vào vị trí này, kể cả vật nhọn chứa sát khí và các góc tủ, góc bàn trong khu vực này.

Thứ tư kiêng uế tạp: Không bố trí nhà vệ sinh hoặc nơi chứa đồ cũ gần.

Thứ năm kiêng tối: Không để tối tăm, u ám, nếu không đủ ánh sáng, Tài vị sẽ không đủ dương khí để chiêu tài và tích tụ Tài lộc. Vì vậy bạn phải lắp thêm đèn điện để tăng dương khí cho Tài vị.

Trường hợp Tài vị gần cửa sổ, phong thủy khuyên nên đóng cửa hoặc nên có rèm mỏng che cửa để Tài khí tụ lại mà không bị tán.