Home / TIN TỨC / Các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam nên ghé thăm một lần
các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam 6

Các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam nên ghé thăm một lần

Tổng hợp các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam được cả thế giới công nhận. Các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam bạn sẽ hối hận nếu chưa ghé thăm một lần.

Tổng hợp các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam

Chùa Một Cột- Thủ đô Hà Nội

các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam 1

Chùa Một Cột, công trình kiến trúc tọa lạc giữa lòng thủ độ Hà Nội. Năm 2012, Chùa Một Cột được Tổ chức kỷ lục Châu Á vinh danh là Ngôi chùa có kiến trúc độ đáo nhất Châu Á. Một cấu trúc hình vuông được nâng đỡ bởi những thanh gỗ bên dưới, toàn bộ ngôi chùa chỉ nằm trên một cột đá duy nhất.

các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam 2

Là một trong các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam, Chùa Một Cột đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các du khách khi ghé thăm Hà Nội.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam được xây dựng trên nền cũ của tòa lễ đài tại Quảng trường Ba Đình (Quảng trường lịch sử nơi Bác đọc bản Tuyên ngôn Độc Lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa).

các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam 3

Không chỉ là địa điểm ghé thăm Bác của người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là nơi tưởng nhớ công ơn cứu nước và giải phóng dân tộc của Bác.

Văn Miếu- Quốc Tử Giám- Hà Nội

các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam 4

Là một trong các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam và cũng là quần thể di tích hàng đầu của thủ đô Hà Nội.

các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam 5

Văn Miếu được xây dựng từ năm 1070 (năm Thần Vũ thứ hai đời Lý Thánh Tông). Đến năm 1076, Lý Nhân Tông ban chiếu thành lập Quốc Tử Giám bên cạnh Văn Miếu. Có thể nói Quốc Tử Giám là trường học đầu tiên của Việt Nam.

Bảo tàng Hà Nội

Là một trong các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam, Bảo tàng Hà Nội với thiết kế hình kim tự tháp ngược ấn tượng. Trang Business Insider cũng vinh danh Bảo Tàng Hà Nội là một trong những bảo tàng đẹp nhất thế giới.

các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam 6

Nếu có dịp ghé qua Hà Nội thì đừng quên đến thăm Bảo tàng Hà Nội, ngắm nhìn tận mắt công trình kiến trúc nổi tiếng này nhé.

Cầu Rồng- Đà Nẵng

Là một trong các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam và cũng là biểu tượng của thành phố Đà Nẵng, Cầu Rồng với thiết kế kiến trúc độc đáo, tạo hình con rồng vươn mình ra biển lớn. Trong đó, phần đầu và đuôi rồng được thiết kế theo phong cách rồng thời Lý đặc trưng, nét hiện đại pha lẫn hơi thở của các công trình kiến trúc cổ ở Việt Nam.

các công trình kiến trúc ở Việt Nam 7

Năm 2014, Cầu Rồng Đà Nẵng được vinh danh là một trong 8 công trình và dự án xuất sắc nhất thế giới tại lễ trao Giải thưởng kỹ thuật xuất sắc (EEA).

Trường mầm non tại Đồng Nai

Là một trong các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam lọt vào vòng chung kết cuộc thi Công trình đẹp nhất thế giới do Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh công bố và giành giải nhì trong cuộc thi quốc tế FuturArc Prize.

các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam 8

Thiết kế công trình độc đáo với những mái nhà xanh cong cong chạy dài liền tạo thành 3 khu vực vui chơi cho trẻ.

Hoàng Thành Huế

Nhắc đến các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam thì không thể không nhắc đến Hoàng Thành Huế. Được xây dựng vào năm 1804 và đến năm 1833 thì hoàn thành toàn bộ hệ thống cung điện với khoảng 100 công trình.

các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam 9

Thiết kế công trình Hoàng Thành Huế là sự kết hợp hài hòa giữa tinh hoa kiến trúc Đông và Tây. Là hệ thống hoàng cung còn lại duy nhất tại Việt Nam, phô bày thời kỳ phong kiến nước ta.

các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam 10

Nếu bạn vừa muốn khá phá các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam vừa muốn tìm hiểu lịch sử thời kỳ phong kiến của đất nước thì đừng quên ghé thăm Hoàng Thành Huế.

Nhà thờ Con Gà- Đà Lạt

các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam 11

Là một trong các công trình kiến trúc cổ ở Việt Nam và hiện nay là địa điểm ghé thăm yêu thích của nhiều du khách khi đến với Đà Lạt. Nhà thờ Con Gà gắn liền với với lịch sử hình thành và phát triển của thành phố Đà Lạt.

Dinh Độc Lập- Thành phố Hồ Chí Minh

Là một trong các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam nói chung và ở thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Dinh Độc Lập được xây dựng vào năm 1868 đến nắm 1871 thì hoàn thành. Công trình kiến trúc Dinh Độc Lập được xây dựng dựa trên bản phác thảo của kiến trúc sư Hermite với phần lớn vật tư xây dựng vận chuyển từ Pháp.

các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam 12

Năm 1962 sau cuộc đảo chính, Dinh Độc Lập được xây dựng lại trên nền đất cũ theo bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ. Hiện nay, Dinh Độc Lập là một trong các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam được nhiều du khách ghé thăm khi đến thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà thờ Đức Bà- Thành phố Hồ Chí Minh

các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam 13

Nhà thờ Đức Bà tọa lạc tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, được xây dựng từ Pháp thuộc với những nguyên vật liệu xây dựng được vận chuyển từ Pháp sang. Các du khách đến với thành phố Hồ Chí Minh thì không thể quên ghé thăm Nhà thờ Đức Bà được.

Trên đây là các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam, đừng quên ghé thăm khi có dịp các bạn nhé!

ECO VIỆT NAM – NỘI THẤT THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

Với những giá trị xây dựng và phát triển ấy, Công ty TNHH Xây dựng và nội thất ECO Việt Nam- Thương hiệu Tủ Quần Áo Gỗ Công Nghiệp xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi khách hàng tại thị trường miền bắc.

Hãy đến với Tủ Quần Áo Gỗ Công Nghiệp để có được sự lựa chọn nội thất thông minh nhất !

Hotline: 024 3200 3427 / 098 579 9091

Check Also

bàn ăn gấp đa năng 13

Bàn ăn gấp đa năng: 15 mẫu hoàn hảo cho căn hộ nhỏ

Bàn ăn gấp đa năng, bàn ăn gấp gọn giúp tối ưu không gian trong …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *