Home / NỘI THẤT PHÒNG NGỦ ĐẸP / Cách hóa giải phong thủy phòng tắm lỗi

Cách hóa giải phong thủy phòng tắm lỗi

Bài viết này liệt kê ra những sai lầm và cách hóa giải phong thuỷ phòng tắm lỗi để xóa tan lo lắng cho người ở.

Theo học thuyết phong thủy khi thiết kế phòng tắm cần thực hiện nguyên tắc ‘tọa hung hướng cát’, nghĩa là nên đặt phòng tắm ở hướng xấu nhìn về hướng tốt.

Trong suy nghĩ của nhiều người, phòng tắm đơn thuần chỉ là không gian phụ trong nhà, không cần trau chuốt trong bài trí. Hơn thế nữa các nguyên tắc phong thủy khi thiết kế phòng tắm lại thường dễ bị bỏ qua.

Theo quan niệm phong thủy, phòng tắm là nơi chứa nhiều khí âm, có nhiều năng lượng xấu. Do vậy, nếu như bài trí không đúng, không hợp lý sẽ tạo nhiều sát khí lan tỏa khắp không gian. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới vận khí của các thành viên sinh sống trong ngôi nhà. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản cần đảm bảo khi bài trí và cách hóa giải phong thủy phòng tắm lỗi:

1. Phòng tắm nên ‘tọa hung hướng cát’

Khi bố trí phòng tắm cũng như phòng vệ sinh, chủ nhà nên tuân thủ theo đúng theo nguyên tắc phong thủy phòng tắm tọa hung hướng cát. Tức là phòng vệ sinh bạn nên đặt ở vị trí xấu (tọa hung) và cửa phòng quay ra hướng tốt (hướng cát). Vì không gian phòng tắm, phòng vệ sinh vốn không sạch sẽ, nên nếu như đặt ở hướng tốt sẽ làm vấy bẩn, ô uế các sao tốt. Từ đó sẽ gây tai họa cho cả gia đình. Do vậy, chủ nhà phải đặt phòng tắm ở vị trí xấu sẽ “dĩ độc trị độc”, nhằm biến dữ thành lành. Các hướng xấu phòng tắm nên đặt là: Họa hại, Tuyệt Mệnh, Lục sát, Ngũ quỹ.

2. Chọn hướng phòng tắm

Cách hóa giải phong thủy phòng tắm lỗi
Cách hóa giải phong thủy phòng tắm lỗi

Phòng tắm được cho là nơi có thủy khí nặng. Nếu như đặt không gian này ở phương vị Thổ khí đang vượng là Tây Nam hay Đông Bắc sẽ sinh ra Thổ khắc Thủy. Ngoài ra, gia chủ không nên đặt phòng tắm và vệ sinh ở hướng Nam vì hướng này có Hỏa khí nặng sẽ xung khắc với Thủy của phòng tắm. Nếu đặt không gian tắm ở các hướng này sẽ khiến sức khỏe gia chủ và tài vận ngày càng xấu đi.

Cách hóa giải phong thủy phòng tắm lỗi:
Đặt sai phương vị phòng tắm, bạn không nên phá bỏ hoàn toàn. Bởi nếu xây lại cả căn phòng là điều vô cùng khó khăn, đặc biệt là với những ngôi nhà phố. Trong trường hợp này chỉ cần dời vị trí bồn cầu chệch khỏi hướng cũ ít nhất 15 độ là có thể cải sửa được phương vị của phòng tắm.

3. Phòng tắm không được xây ở vị trí trung tâm ngôi nhà

Cách hóa giải phong thủy phòng tắm lỗi 1
Cách hóa giải phong thủy phòng tắm lỗi 1

Phòng tắm là nơi thường xuyên không sạch sẽ, nếu như xây ở trung tâm nhà sẽ khiến cả ngôi nhà bị ô uế. Theo phong thủy đây là điều hung bởi xú uế nhập trung cung. Trung cung tượng trưng cho Thổ khí nó nuôi dưỡng tất cả các cung còn lại trong Cửu cung. Khi trung tâm bị sát khí hoặc hung tinh chiếm đóng thì ngay lập tức các phương vị còn lại cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Vì vậy, bạn tuyệt đối tránh đặt nhà tắm và vệ sinh ở đây.

Bởi không chỉ phạm phong thủy khiến gia chủ liên tiếp gặp chuyện không may mà còn gây mất mỹ quan. Với các nhà cao tầng, khi thiết kế phòng tắm nên cùng nằm trên một trục đường thẳng để việc cấp thoát nước được thuận tiện.

Cách hóa giải phong thủy phòng tắm lỗi:
Cách hóa giải tốt nhất với phòng tắm lỗi kiểu này là di chuyển phòng tắm sang vị trí khác. Tuy nhiên, cần lưu ý khi phòng tắm đã chuyển, vị trí cũ nên chuyển thành phòng chứa đồ hoặc không gian trồng cây hoa. Tuyệt đối không dùng làm phòng đọc sách, phòng ngủ trên nền phòng vệ sinh cũ.
Trường hợp diện tích nhà chật, không thể thay đổi thì cần giữ phòng tắm luôn sạch sẽ. Bên cạnh đó, hãy trang trí hoa hoặc cây cảnh để tăng thêm cát khí. Ngoài ra, bạn cũng có thể lót một lớp than hoạt tính dưới nền và tăng cường ánh sáng, năng lượng dương cho không gian.

4. Cửa phòng tắm tối kỵ đối diện cửa chính

Cách hóa giải phong thủy phòng tắm lỗi 2
Cách hóa giải phong thủy phòng tắm lỗi 2

Cánh cửa chính của ngôi nhà là nơi vô cùng quan trọng. Bởi đây chính là nơi đưa nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Nếu như cửa ra vào không đúng nguyên tắc phong thủy sẽ khiến cho chất lượng cuộc sống bị giảm rất nhiều. Phòng tắm là nơi xú uế, ẩm ướt, thuộc độc âm khí, trong khi đó cửa chính của căn nhà lại là thuần dương khí. Nếu như cửa nhà và cửa phòng tắm xung nhau, thuộc loại âm dương không thể hòa hợp sẽ khiến tài vận gia chủ bị suy giảm, có thể dẫn đến phá sản.

Cách hóa giải phong thủy phòng tắm lỗi:
Để ngăn cách xung sát cửa ra vào với cửa phòng tắm, bạn nên treo một chiếc mành dây kiểu chuỗi hạt, hoặc làm tấm vách ngăn, đặt tấm bình phong, cũng có thể đặt một hàng chậu cây xanh phía giữa để hạn chế xung nhau.

5. Cửa phòng tắm kỵ nhìn thẳng cửa bếp

Cách hóa giải phong thủy phòng tắm lỗi 3
Cách hóa giải phong thủy phòng tắm lỗi 3

Theo phong thủy, phòng tắm thuộc độc âm khí, trong khi bếp nấu lại thuộc táo hỏa khí, cả hai đều thuộc khí dữ. Nếu như cửa phòng tắm nhìn thẳng vào cửa bếp gây xung khắc giữa hai loại khí, Thủy Hỏa sẽ không thể hỏa hợp. Điều này cũng sẽ khiến khí vận gia chủ lúc lên, lúc xuống thất thường và dễ mắc bệnh ốm đau.

Cách hóa giải phong thủy phòng tắm lỗi:
Cũng giống như cách hóa giải ở phần trên, đối với trường hợp này, bạn nên treo mành dây chuỗi hạt trước cửa phòng tắm hoặc phòng bếp đều được.

6. Tránh đặt phòng tắm gần giường ngủ và phòng thờ

Cách hóa giải phong thủy phòng tắm lỗi 4
Cách hóa giải phong thủy phòng tắm lỗi 4

Phòng thờ là nơi linh thiêng không nên đặt phòng tắm ở sát không gian thờ cúng, gây ô uế.  Ngoài ra, hướng của bồn cầu xung thẳng với đầu giường hoặc giữa giường ngủ đều không tốt. Việc đặt sai nguyên tắc phong thủy cũng sẽ khiến gia chủ dễ mắc bệnh, suy giảm tài vận.

Cách hóa giải phong thủy phòng tắm lỗi:
Không thiết kế phòng thờ nằm cạnh phòng tắm. Nếu như không thể thay đổi thì nên đặt bàn thờ ra chỗ khác và phải thường xuyên giữ cho nhà tắm sạch sẽ. Đối với giường ngủ, bạn nên quay giường tránh càng xa bồn cầu càng tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể che rèm, hoặc bài trí cây xanh ngăn cách hung khí tác động trực tiếp vào giường ngủ.

Check Also

linh vật phong thủy theo tuổi dậu

Linh vật phong thủy theo tuổi: ý nghĩa và cách chọn

Ý nghĩa chọn linh vật phong thủy theo tuổi. Cách chọn linh vật phong thủy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *