Home / Uncategorized / Chia sẻ các lưu ý giúp ích cho việc phỏng vấn của bạn tốt hơn

Chia sẻ các lưu ý giúp ích cho việc phỏng vấn của bạn tốt hơn

 

Quý khách vừa nhận được một lời mời phỏng vấn. “Congraduation” quý khách ! tất cả các nỗ lực viết hồ sơ, thiết lập mọi mối quan hệ xã hội và tìm cơ hội công việc cuối cùng đã mang lại kết quả. Vòng phỏng vấn ở tại chỗ chính là cơ hội để người dùng hoàn thiện bức chân dung của mình một tiêu chuẩn chân thật để cuối cùng nhà tuyển dụng sẽ chọn người dùng chứ không phải ai khác.

Hãy nhanh chóng lập danh mục cần sẵn sàng cho buổi phỏng vấn theo chỉ cách sau, công việc mơ ước sẽ luôn trong tầm tay quý khách hàng ! sẵn sàng , sẵn sàng và sẵn sàng Theo chuyên gia hỗ trợ nghề nghiệp và tuyển dụng Rick Nelles, sẵn sàng không chỉ là in thêm vài bản hồ sơ tìm kiếm việc để dự phòng. Bạn đang ước phải nghiên cứu về đơn vị , ngành nghề kinh doanh, và suy nghĩ về sự “suitable” giữa tay nghệ quý khách có với việc làm quý vị muốn làm.

>>>Cùng chia sẻ mã giảm giá adayroi voucher  cùng mọi người nhé, sử dụng mã giảm giá adayroi voucher  để tiết kiệm nhiều hơn<<

Bạn vừa nhận được một lời mời phỏng vấn. “Congraduation” quý khách hàng ! tất cả các nỗ lực viết hồ sơ, thiết lập bất kỳ mối quan hệ xã hội và tìm cơ hội công việc cuối cùng đã mang lại kết quả. Vòng phỏng vấn gián tiếp chính là cơ hội để bạn hoàn thiện bức chân dung của admin một cách thức chân thật để cuối cùng nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn chứ không phải ai khác.

Hãy lấy liền lập danh mục cần sẵn sàng cho buổi phỏng vấn theo “guide” sau, việc làm mơ ước sẽ luôn trong tầm tay người dùng !

Sẵn sàng , Sẵn sàng và sẵn sàng
Theo chuyên gia giúp nghề nghiệp và tuyển dụng Rick Nelles, sẵn sàng không những là in thêm vài bản hồ sơ tìm việc để dự phòng. Bạn đang cần phải nghiên cứu về đơn vị , ngành nghề kinh doanh, và suy nghĩ về sự thích hợp giữa tay nghệ quý khách hàng có với công việc quý khách muốn làm.

Trang phục
Khi dự phỏng vấn, khách hàng nên mặc trang phục đơn giản nhưng phải trang nhã, chỉnh tề. Tuyệt đối không nên ăn mặc lòe loẹt.

Đúng giờ
Ở đây, đến dự phỏng vấn đúng giờ thực thụ là quý khách phải tới trước giờ hẹn ít nhất 15 phút. Khi quý khách tới đúng giờ, nhà tuyển dụng (NTD) sẽ đánh lượng tiền cao thái độ nghiêm túc của bạn . Ngoài ra , khoảng thời gian “w8” sẽ trợ giúp bạn trấn tĩnh, tập trung tư tưởng để xem lại hồ sơ và những ghi chú người sử dụng đã sẵn sàng cho buổi phỏng vấn.

Giao tiếp bằng ánh mắt
Khi khách hàng gặp NTD, hãy bắt tay họ với một nụ cười ấm áp và nhìn thẳng vào mắt NTD. Lẩn tránh cái nhìn của NTD sẽ khiến họ nghĩ khách hàng thiếu tay nghề , thiếu tự tin và không đáng tin cậy.

Thể hiện sự chu đáo với công việc
Theo Martin Yate, chuyên gia tư vấn nghề nghiệp và là tác giả của nhiều cuốn sách về lĩnh vực này, trong đó có cuốn “Chúc quý khách hàng may mắn 2007 – Cẩm nang mong đợi việc làm ”, trong những cuộc tuyển dụng với sự rẻ nhất của nhiều ứng viên, người tỏ ra nhiệt tình nhất với việc làm hầu hết luôn là người chiến thắng. Sự chu đáo của chính bạn sẽ gửi đến NTD thông điệp rằng bạn là một “Staff” tận tình với việc làm .

>>> Cùng chia sẻ các địa chỉ ăn buffet ở đâu ngon, để có thêm nhiều địa chỉ ăn buffet ngon hơn nhé <<<

Thể hiện tinh thần đồng đội
Martin Yate cho biết, tất cả NTD luôn muốn tuyển những nhân viên có khả năng làm việc theo line-up và tuân thủ chỉ thị của cấp trên. Không ai muốn tuyển dụng những thợ sửa chữa “bất kham”. Họ cũng rất cần những người có thể truyền cảm hứng cho cả tập thể để hướng tới mục tiêu chung. Vì thế, hãy trình bày một vài ví dụ về giải pháp người sử dụng đã hợp tác với đồng nghiệp để tiến hành một dự án vĩ đại hoặc phục vụ một quý khách hàng trọng yếu .

Thể hiện bản thân
Trò chuyện với NTD cũng giống với khách hàng đang thuyết phục quý khách hàng . Bạn đang cần sẵn sàng kỹ lưỡng những gì người sử dụng muốn giới thiệu về bản thân. Nếu như NTD không nhắc gì đến những vấn đề này, hãy chủ động đề cập đến chúng.

Hãy thật thà
Người sử dụng tuyệt đối đừng nói dối về bất cứ điều gì trong hồ sơ hay trong buổi phỏng vấn. Với sự mở rộng của Internet và bất kể mối quan hệ xã hội, việc kiểm tra lại những thông tin quý khách hàng cung cấp trở nên dễ dàng cùng với NTD hơn bao giờ hết. Đừng không nhớ NTD đang tìm người thích hợp nhất cho một vị trí trong đơn vị , chứ không phải một thiên tài hay nhà bác học để trao giải Nobel.

Thái độ Chuyên Nghiệp
Người dùng Tuyệt đối không nên nhai kẹo cao su, ngồi thượt hoặc nói lan man trong cuộc phỏng vấn. Hãy ngồi thẳng lưng và luôn cư xử thật chuyên nghiệp trước mặt NTD.

Khủng dạn đặt câu hỏi
Buổi phỏng vấn là cơ hội để cả NTD và ứng viên ngóng trông hiểu về nhau. Đừng ngại đặt lo âu về phạm vi trách nhiệm của việc làm , về quý vị hoặc dự án. nếu như tỏ ra thụ động trong lúc phỏng vấn thì khách hàng sẽ là người chịu thiệt chứ không ai khác. Một khi quý khách hàng tỏ ra hờ hững khi trò chuyện với NTD, người sử dụng có thể bị đánh giá là nhút nhát và không có năng lực làm việc hiệu quả.

>>> Chia sẻ cho bạn cách mở thẻ VIB Bank, mở thẻ nhanh gọn tiện lợi với cách mở thẻ của VIB Bank

Hãy nói lời cảm ơn
Hãy kết thúc buổi phỏng vấn với một cái bắt tay chặt, lời cảm ơn và một nụ cười. Quý vị nên hỏi NTD thời điểm nào quý khách nhận được kết quả phỏng vấn và liệu quý khách hàng có nên “theo sát” để nhắc họ về kết quả hay không. Sau đó, hãy gửi e-mail để cảm ơn NTD do đã dành khoảng thời gian tiếp quý khách , cho họ biết quý khách rất quan tâm tới trách nhiệm này và sẽ liên lạc họ lần nữa trong khoảng thời gian nhanh nhất .

Check Also

Mẫu nhà lắp ghép đẹp mắt, tiết kiệm

Những căn nhà lắp ghép thông thường sẽ tiết kiệm năng lượng trong quá trình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *