Home / Uncategorized / Chứng nhận tiêu chuẩn nước uống

Chứng nhận tiêu chuẩn nước uống

Quy chuẩn quốc gia cho xử lý nước uống trực tiếp (QCVN6-1:2010/BYT) và sản xuất nước tinh khiết chứng nhận quản lý sản phẩm NSF 58 (Mỹ) là hai tiêu chuẩn phổ biến để đánh báo giá chất lượng sản phẩm lọc nuoc sử dụng công nghệ lọc lọc thẩm thấu ngược RO.

QCVN6-1:2010/BYT là quy chuẩn quốc gia cao nhất về xử lý nước uống trực tiếp (loc nuoc khoáng thiên nhiên và xu ly nuoc uống đóng chai) tại Việt Nam. NSF là viết tắt của National Sanitation Foundation – tổ chức giám định độc lập do WHO đứng đầu. Cơ quan này có chức năng kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn theo đúng như quảng cáo của nhà sản xuất .

vì vậy, dù dựa trên những tiêu chí khác nhau để đánh báo giá , cả 2 quy chuẩn trên đều phải theo chặt chẽ hướng dẫn của WHO, UNICEF. Thực tế quy định của WHO về chất lượng lọc nước uống trực tiếp cho các nuoc trên thế giới đều giống nhau. Tuy nhiên mỗi quốc gia có những đặc điểm về nguồn nước khác nhau, Bởi vậy sẽ có những bổ sung, điều chỉnh để phù hợp với thực trạng nguồn nước . Vì vậy người dùng cần lưu ý lựa chọn và xem xét kỹ các tiêu chuẩn để được mua sản phẩm chất lượng.
Các quy chuẩn giúp người dùng có đơn vị quyết định chọn mua dây chuyền lọc lọc nước phù hợp. Ảnh: Spafinder.

Để đạt chứng nhận trên sản phẩm đều trải thông qua những bước tương đồng như nộp hồ sơ đăng ký kiểm định, đánh báo giá cảm quan, kiểm tra tại phòng thí nghiệm, đơn vị chế tạo , lấy mẫu ngẫu nhiên… Sau đó các cơ quan sẽ công bố kết quả trên website của cơ quan xét nghiệm và chứng nhận, tiếp tục thực hiện kiểm tra định kỳ.

Điểm khác biệt, Bộ Y tế day chuyen loc nuoc tinh khiet quy định sản phẩm phải thực hiện 2 bài kiểm tra xu ly nuoc theo hướng dẫn của WHO. Cụ thể là GTW General test water – kiểm tra chỉ số thông thường (Clo tổng số, pH, độ đục, TDS, độ kiềm) và CTW Challenge Test Water – kiểm tra 27 chỉ tiêu hóa lý và vi sinh theo quy định trong trường hợp này là QCVN 6-1:2010. Với NSF sản phẩm chỉ cần đáp ứng bài kiểm tra chỉ số thông thường và một chỉ tiêu hóa lý nhà sản xuất đăng ký kiểm nghiệm cho vật liệu lọc (có thể chọn một hoặc nhiều chỉ tiêu trong số 17 chỉ tiêu NSF đưa ra). 17 chỉ tiêu này đều có trong QCVN 6-1:2010/BYT.

Để phù hợp với nguồn xử lý nước do Việt Nam, thời gian qua Karofi đã lựa chọn Quy chuẩn quốc gia đối với xử lý nước uống trực tiếp để tiến hành kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng lọc loc nuoc . Karofi được cấp chứng nhận chất lượng lọc nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia đối với xử lý nước đóng chai và loc nuoc uống tinh khiết (QCVN 6-1:2010/BYT) của Viện sức khỏe con người Nghề nghiệp và Môi trường. Quy trình này được thực hiện dưới sự hướng dẫn nghiêm ngặt của WHO, UNICEF, được công nhận ISO 9001 Bời vì Tổng cục an toàn sử dụng đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và công nghệ lọc cấp. Kết quả đánh bảng giá sản phẩm loc ro  được công bố chính thức vì đây .

Check Also

Mẫu nhà lắp ghép đẹp mắt, tiết kiệm

Những căn nhà lắp ghép thông thường sẽ tiết kiệm năng lượng trong quá trình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *