Home / TIN TỨC / Có những thương hiệu ghế ăn dặm kiểu Booster Seat nào?

Có những thương hiệu ghế ăn dặm kiểu Booster Seat nào?

Khi bé đến tuổi ăn dặm (khoảng 6 tháng tuổi), bố mẹ nên cho bé ăn dặm. Việc ăn dặm là bản năng nhu cầu tất yếu của trẻ, do vậy, để hỗ trợ việc ăn dặm thuận tiện cho bé, bạn nên cân nhắc mua ghế ăn dặm giá rẻ cho bé. Thắc mắc nên lựa chọn mua ghế cho bé loại gì, kích cỡ và những tiện ích đi kèm ra sao, giá thành thế nào cũng như độ an toàn cho bé ra sao… là điều nhiều bố mẹ tìm kiếm. Nhằm hỗ trợ các mẹ trong việc tìm mua ghế ăn cho bé, chúng tôi tổng hợp một số thông tin liên quan đến ghế ăn kiểu Booster Seat để các bạn tham khảo.

Đặc điểm chung của ghế ăn dặm kiểu Booster Seat

Khái niệm ghế ăn dặm Booster Seat dùng chung cho các loại ghe cho be ngoi an có chân ghế ăn thấp, có thể cho bé ngồi dưới đất hoặc cho cả ghế ăn của bé lên ghế ngồi của người lớn bằng cách cột dây đai chặt vào ghế người lớn, có phần khay ăn có thể tháo rời, ghế có thể xếp gọn lại, rất tiện mang đi mang lại, chủ yếu làm bằng nhựa. Chúng có ưu điểm là dễ vệ sinh, gọn nhẹ tiện mang đi lại và có giá thành tương đối dễ chịu (khoảng 500.000 đến 1 triệu), phù hợp với nhiều thành phần trong xã hội. Tuy nhiên, chúng cũng có hạn chế là kích thước hơi nhỏ, các bé sử dụng đến khoảng 3 tuổi sẽ không ngồi được nữa.

Có những thương hiệu nào bán ghế ăn dặm kiểu  Booster Seat?

Nhìn chung, tùy từng điều kiện của gia đình mà bạn lựa chọn mua ghế ăn dặm cho bé thích hợp nhất. Có hai phân khúc ghế ăn dặm trên thị trường là phân khúc cao cấp và phân khúc bình dân.

– Phân khúc ghế ăn dặm kiểu Booster Seat cao cấp: tham khảo và chọn các thương hiệu của Combi, Graco, Safety First…Ví dụ: Ghế ăn Chicco (Mode hoặc Pocket) với ưu điểm thiết kế khá hợp lý, màu sắc đẹp, có thể điều chỉnh độ cao linh hoạt, có nệm ngồi, nệm lưng, có giá trung bình từ 1,6 -1,8 triệu đồng.

– Phân khúc ghế ăn dặm kiểu Booster Seat bình dân: tham khảo các thương hiệu như Mastela, Carters hay Fisher Price…Ví dụ với ghế ăn Carters: được làm từ nhựa an toàn,có thể điều chỉnh được các độ cao thấp khác nhau, có đai an toàn buộc vào ghế người lớn, có khay để bé để đồ ăn, cốc, có thể gấp lại rất thuận tiện, tiết kiệm không gian phòng, dễ dàng và thuận tiện khi ra ngoài, mang theo khi đi du lịch va giá thành khoảng 700.000 đ.

Một số chú ý quan trọng khi chọn mua ghế ăn dặm kiểu Booster Seat

– Vì làm từ chất liệu nhựa nên các mẹ hết sức chú ý đến nguồn gốc và chất lượng loại nhựa của sản phẩm vì đó chính là điểm dễ làm hàng giả hàng nhái nhất.

– Nên chọn mua ghế có ít các góc cạnh, ít kẽ hở sau khi lắp ráp nhằm tránh thức ăn rơi vào, mắc kẹt lại và gây mất vệ sinh.

– Ghế có vị trí khay ăn hợp lý nhất  là vừa ngang khuỷu tay bé khi bé đặt bé ngồi trong ghế.

– Chú ý về độ rộng của lòng ghế, nên mua loại có chỗ ngồi thoải mái, rộng để bạn có thể dùng được lâu hơn (khi bé lớn). Giới thiệu thêm một số mẫu ghe tap an bang go cho bé.

Check Also

linh vật phong thủy theo tuổi dậu

Linh vật phong thủy theo tuổi: ý nghĩa và cách chọn

Ý nghĩa chọn linh vật phong thủy theo tuổi. Cách chọn linh vật phong thủy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *