Home / TIN TỨC / Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý?
diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý 2

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý?

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý? Bạn chuẩn bị xây nhà và băn khoăn không biết diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý? Diện tích phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông? Diện tích phòng ngủ tối thiểu và tối đa là bao nhiêu? 

Nếu bạn muốn tìm lời giải đáp cho những băn khoăn trên của mình thì đừng bỏ qua bài viết hôm nay của Tủ Quần Áo Gỗ Công Nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và thi công nhà ở, chung cư, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được cách bố trí diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý, phù hợp với từng thành viên trong nhà.

Chọn diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý cần chú ý đến vấn đề phong thủy          

Việc lựa chọn diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý cần tuân theo quy luật phong thủy, tạo cảm giác thoải mái nhất cho gia chủ. 

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý không nên quá nhỏ hoặc quá rộng

Diện tích phòng ngủ tối thiểu là bao nhiêu?

Một phòng ngủ quá hẹp sẽ gây ra những bất tiện trong quá trình sử dụng, lưu thông không khí kém và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ. Việc bố trị nội thất trong những phòng ngủ có diện tích quá hẹp cũng gặp nhiều khó khăn hơn.

diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý 1

Diện tích phòng ngủ tối thiểu là 12m2. Với diện tích này, bạn có thể bố trí đủ các đồ nội thất của một không gian phòng ngủ như: giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm, kệ tivi. Đảm bảo sự lưu thông trong phòng và tạo cảm giác thoái mái cho gia chủ.

Diện tích phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông là tối đa?

Phòng ngủ quá rộng cũng khiến gia chủ cảm thấy không thoải mái bởi nó đem đến cảm giác lạnh lẽo và làm mất đi sự ấm cúng vốn có của phòng ngủ. Theo phong thủy, phòng ngủ quá rộng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc của gia đình. Phòng ngủ quá rộng khiến con người hao tổn nhiều năng lượng hơn, khiến gia chủ luôn cảm thấy mệt mỏi và suy giảm hệ miễn dịch.

diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý 2

Diện tích phòng ngủ tối đa chỉ nên dừng lại trong khoảng 25-30m2. Với diện tích này, gia chủ có thể thoải mái thể hiện phong cách của bản thân mà vẫn giữ được sự ấm cúng, thoải mái vốn có của phòng ngủ.

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý nên nhỏ hơn diện tích phòng khách

Điều này vừa hợp phong thủy vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Phòng khách là nơi tiếp đón bạn bè, là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình nên cần được thiết kế với diện tích lớn tạo sự thoải mái và thông thoáng cho không gian. Phòng ngủ là không gian riêng tư, là nơi nghỉ ngơi nên không cần diện thích quá lớn.

diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý 3

Diện tích phòng ngủ của bố mẹ lớn hơn phòng ngủ của con cái

Phòng ngủ bố mẹ hay phòng ngủ master trong thiết kế bao giờ cũng có diện tích lớn hơn phòng ngủ con, phòng ngủ dành cho khách. Việc thiết kế phòng ngủ chính với diện tích nhỏ sẽ gây xáo trộn về phong thủy, khách áp đảo chủ và gây bất tiện trong quá trình sử dụng của gia chủ.

diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý 4

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý?

Sau khi nắm rõ những yêu cầu về phong thủy, vấn đề “diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý” đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều rồi phải không các bạn?

diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý 5

Diện tích phòng ngủ hợp lý sẽ nằm trong khoảng diện tích tối thiểu và tối đa, có nghĩa là nằm trong khoảng 12-30m2. Bên cạnh đó, khi bạn đã có diện tích phòng khách bao nhiêu là hợp lý thì cần chú ý diện tích phòng ngủ nhỏ hơn diện tích phòng khách.

Một số diện tích phòng ngủ phổ biến được người Việt Nam áp dụng: 12m2, 13m2, 15m2, 16m2, 18m2, 20m2, 25m2, 30m2. Tùy theo không gian gia đình, việc bố trí diện tích giữa các phòng mà bạn có thể lựa chọn diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý.

diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý 6

Đối với những căn hộ có diện nhỏ, hãy cố gắng bố trí diện tích phòng ngủ đạt được mức tối thiểu. Tránh những phỏng ngủ có diện tích 6-10m2, viêc thêm bớt vài m2 có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bạn. 1/3 cuộc đời cho người là dành cho giấc ngủ nên hãy cố gắng bố trí cho mình một phòng ngủ thoải mái nhất.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp các bạn biết được diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý. Và lựa chọn diện tích phòng ngủ phù hợp cho không gian sống của gia đình.

ECO VIỆT NAM – NỘI THẤT THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

Với những giá trị xây dựng và phát triển ấy, Công ty TNHH Xây dựng và nội thất ECO Việt Nam- Thương hiệu Tủ Quần Áo Gỗ Công Nghiệp xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi khách hàng tại thị trường miền bắc.

Hãy đến với Tủ Quần Áo Gỗ Công Nghiệp để có được sự lựa chọn nội thất thông minh nhất !

Hotline: 024 3200 3427 / 098 579 9091

Check Also

linh vật phong thủy theo tuổi dậu

Linh vật phong thủy theo tuổi: ý nghĩa và cách chọn

Ý nghĩa chọn linh vật phong thủy theo tuổi. Cách chọn linh vật phong thủy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *