Home / Uncategorized / Đừng lấy bao thơ khiến cho thước đo sự tri ân

Đừng lấy bao thơ khiến cho thước đo sự tri ân

Nhớ chiếc thời xưa gian khó đấy, mỗi lúc tới dịp ngày lễ của thầy cô giáo, thủa học sinh tớ đều náo nức gia sư giỏi tụ tập để bàn chuyện đến thăm thầy cô bằng những món quà thật thuần tuý như một bó hoa nhỏ, vài quả cam, trái ổi, nắm rau hái từ vườn, một tấm thiếp, một cuốn sổ tay mà mình đã giao một bạn chữ hấp dẫn nhất thay mặt lớp viết lên tấm thiếp những chiếc chữ hồn nhiên nhất chúc mừng thầy cô.

Hơn 20 năm đi dạy, tớ cũng đã từng đón đa dạng học sinh tới thăm và chúc mừng gia đình Tôi vào các ngày lễ, dịp Tết. mình nhớ phổ biến những dịp , những em đi bằng xe đạp, tụ họp phần đông cả lớp và đi tới nhà những thầy cô. với các khi Chúng tôi thấy lúng túng do sở hữu phổ biến hàng ngũ, phổ biến lớp đến cộng một lần, nhà chật ko mang chỗ để ngồi, nước ko đủ uống. Sau lúc các em về đã để lại 1 “bãi chiến trường” vỏ kẹo, hạt hướng dương nhưng sao tớ thấy thật vui và êm ấm.

Ảnh minh họa. Báo Gia đình Việt Nam

Trong những năm vừa qua, hình ảnh các tốp những em học sinh rồng rắn nối đuôi nhau tới thăm và chúc mừng thầy cô trong ngày lễ, Tết ít dần. Thay vào đấy, là từng lực lượng đại diện cho Hội bố mẹ học sinh của lớp bì thư hoặc các lẵng hoa thật đẹp đến và đi 1 phương pháp nhanh chóng như hiện tượng ca sỹ “chạy xô” cho xong nhiệm vụ.

lý do phần đông bởi vì tế nhị, thầy cô vẫn nhận và phải nhận, nhưng vui thì ít mà cảm thấy xót xa thì nhiều bởi ko phải Tôi ko cần “quà”. với những món quà tặng mục đích yêu thương và kính trọng đã làm Chúng tôi nhớ mãi và vẫn luôn trân trọng lưu giữ nó như những kỷ vật suốt hàng chục năm qua.

đơn giản, gọn nhẹ như phong bì.

Càng gần đến ngày lễ, dịp Tết cổ truyền, đa dạng bậc bố mẹ các bạn học sinh (trong đó với tôi) thường bận lòng tới câu chuyện tặng quà gì, giá trị của món quà đó như thế nào để “ghi điểm” trong mắt giáo viên dạy con mình, xem ấy như là một lời cảm ơn mang trị giá nhất.

phần nhiều, họ đã chọn giải pháp bằng các chiếc bì thư, vừa nhẹ nhàng, nhanh gọn và “hiệu quả”. 1 thực tại là, phần nhiều đời sống vật chất của những nhà giáo thường thanh bạch hơn trong nghành hành chính sự nghiệp và các nghành khác.

nhiều bố mẹ các em học trò tỏ ra thông cảm, chia sẻ đời sống của những nhà giáo và đã chọn biện pháp ấy. Nhưng vô tình họ đã khiến cho biến tướng và méo mó hình ảnh của những “người lái đò” khi các người làm cho thầy chẳng thể từ khước những loại bì thư như thế.

Xót xa biết bao lúc giá trị hơn kém trong loại bì thư đồng nghĩa mang độ quan trọng hay không quan yếu của thầy cô dạy bộ môn khác nhau, vai trò và ảnh hưởng tới học trò khác nhau: sở hữu sự phân biệt giữa thầy chủ nhiệm sở hữu thầy dạy bộ môn, giữa các thầy đã dạy và không còn dạy, giữa môn thi mang những môn ko thi, giữa mẫu gọi nôm là “môn chính” mang “môn phụ”.

Phụ huynh đang khiến “hư” học sinh

bây giờ, rất nhiều những giảng đường, cấp học, bậc học phổ quát đều với Hội cha mẹ học sinh (Hội phụ huynh) để cùng hài hòa mang trường học thực hiện chức năng phố hội hóa giáo dục.

phổ biến hội bố mẹ các em học trò đã làm phải chăng chức năng của tớ, không những thế vẫn ko ít hiện tương bố mẹ học sinh tự nguyện tham dự vào ban đại diện Hội để sở hữu thêm rộng rãi thời cơ gần gũi và lấy lòng mang các thầy cô để con mình mang kết quả bảng điểm, học bạ sáng sủa khi phải chăng nghiệp.

đến những ngày lễ của thầy cô cũng như các ngày Tết cổ truyền, Hội bố mẹ các em học trò đều muốn hăng hái quyên góp và làm thay thiên chức của con em tớ trong việc chúc mừng và tri ân thầy cô. trước nhất, đấy cũng là một dấu hiệu đáng mừng ba má đã để ý, lo lắng tới việc học tập và tu dưỡng con cái mình ở tầm vi mô hơn, sát sao hơn.

tuy nhiên, chính loại gọi là “xã hội hóa giáo dục”, “tự nguyện thu chi” đã giúp các Hội Phụ huynh làm mất hình ảnh tinh khiết của thầy giáo trong con mắt thơ ngây của các em học trò.

======>>>> Có thể bạn quan tâm: http://giachevrolet.net/nghe-rang-thanh-cong-cua-ong-ban-hoc-tieng-anh-tu-5-tuoi-cung-thay/

Nguồn: Tổng hợp

Check Also

Mẫu nhà lắp ghép đẹp mắt, tiết kiệm

Những căn nhà lắp ghép thông thường sẽ tiết kiệm năng lượng trong quá trình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *