Home / Uncategorized / “Giáo viên và học sinh vật lộn mang sách của GS. Hồ Ngọc Đại, chóng mặt có VNEN”

“Giáo viên và học sinh vật lộn mang sách của GS. Hồ Ngọc Đại, chóng mặt có VNEN”

Thiếu trang bị dạy học

tất cả các trường nhiều đang thực hành gia sư dạy văn tại hà nội chương trình thí nghiệm mô phỏng trường học mới VNEN đều thiếu đồng bộ.

Trong các lần cách tân giáo dục trước đây, ngoài chương trình, sách giáo khoa thì chúng em được cần thiết bị đồng bộ đi kèm, còn lần này thực hiện thử nghiệm mô phỏng trường học mới VNEN thì ko.

Lý do là không nằm trong 1427 trường thuộc Công trình GPE-VNEN, nên chẳng những không được hỗ trợ kinh phí sửa chữa hạ tầng, mua tìm trang vật dụng, tương trợ giá sách giáo khoa mà nhà trường phải tự lo hoàn toàn”, thầy Nguyễn Thừa Mạnh- Hiệu trưởng trường THCS Tân Lâm cho biết.

vật dụng cũ của trường THCS phố Diệm, thị xã Hương Sơn, Hà Tĩnh (Ảnh: Lê Văn Vỵ)

Trong chuyến thực tại tại các trường tiểu học đang thực hành mô hình thể nghiệm VNEN tại Hà Tĩnh, lực lượng phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam chúng tôi thấy trừ trường tiểu học Nguyễn Du (TP. HàTĩnh), Nam Hồng (Hồng Lĩnh), Thạch Châu (Lộc Hà), Thạch Tân (Thạch Hà) với đồ vật máy photo, còn lại những trường khác thiếu đồ vật tối thiểu này.

Ngay cả trường Tiểu học Trường Sơn, tổ chức đang thực hiện thí điểm cho giáo dục huyện Đức Thọ, máy photo cũ kỹ đã hỏng ko còn dùng được mà chưa biết kiếm kinh phí ở đâu để sắm.

ko sở hữu máy photo, tại trường tiểu học Sơn Thọ (Vũ Quang), giáo viên phải đi xa 6km đến phường để photo, nhưng tới được nơi thì mất điện, quấy rầy.

ko máy photo, làm cho những phiếu học tập cho học sinh như thế này thật quấy quả (Ảnh: Lê Văn Vỵ)

Thiếu đồ vật đồng bộ, những trường thực hiện thể nghiệm mô phỏng VNEN phải tiêu dùng đồ vật cũ. Thầy Ngô Minh Sơn – Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Châu (Lộc Hà) cho biết:

Vừa rồi, thực hành chủ trương của phòng GD&ĐT, nhà trường đã cho Con số, xếp đặt lại thiết bị thử nghiệm. Chúng tôi đã tiến hành kiểm kê, đánh giá và sơ bộ nhận xét sở hữu khoảng 50% thiết bị còn tàm tạm thời”.

Còn thầy Phan Nguyễn Hùng (Hiệu trưởng một trường THCS ở Cẩm Xuyên) cho rằng: “thiết bị trong khoảng những năm 2000, qua công đoạn tiêu dùng, phần thì bị bào mòn, phần thì hoen rỉ, nên không còn xác thực sử dụng được nữa. cũng như chơi.

Thầy Nguyễn Thừa Mạnh thẳng thắn: “Chúng tôi 6 lớp 6 học theo mô hình trường học mới.

Sau lúc kiểm kê, giám định, sắp xếp lại vật dụng, chúng tôi còn 5 bộ, 1 bộ cho thầy giáo và 4 bộ cho học sinh, đáp ứng được 25%, thiếu 75%.

những đồ vật qua thời gian hỏng hóc, chúng tôi phân loại, trang bị nào tôn tạo vẫn dùng được thì chúng tôi cho tu bổ”.

đến trường THCS Tân Lâm, chúng tôi tận mắt chứng kiến anh è Quốc Quân – phụ huynh của em trần Quốc Dũng- học sinh lớp 8C, đang cặm cụi tu tạo đồ vật dạy học cho nhà trường.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Check Also

Mẫu nhà lắp ghép đẹp mắt, tiết kiệm

Những căn nhà lắp ghép thông thường sẽ tiết kiệm năng lượng trong quá trình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *