Home / Uncategorized / Không thể bỏ qua tác dung của quả la hán với sức khỏe con người

Không thể bỏ qua tác dung của quả la hán với sức khỏe con người

Quả la hán có nguồn gốc từ Trung Quốc, do có nhiều công dụng đặc biệt nên nó sang nước ta được rất nhiều người biết đến. Để hiểu rõ hơn về loại quả này, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Giới thiệu về quả la hán

 

La hán là dòng cây thân leo có nguồn gốc từ Tây Nam Trung Quốc. Quả la hán có thể làm nước giải khát, thanh nhiệt giải độc, đồng thời còn là vị thuốc đông y.

Đặc điểm dễ nhận thấy ở loại quả này là màu nâu vàng sẫm, hơi bóng và có lông nhung. Quả hình tròn, đường kính 5 – 8 cm. Lớp vỏ bên ngoài giòn, dễ vỡ, ruột trong màu trắng vàng, xốp nhẹ. Bên trong quả có 2 phần hạt dẹt,trong hạt lại có 2 lá mầm. Những quả la hán ngon là quả cứng chắc, to, màu nâu vàng, khi lắc đặc không nghe tiếng kêu.

Tác dụng của quả la hán

 

Theo đông y nghiên cứu, quả la hán có tính ngọt, mát, không độc cho cơ thể con người. Trong cấu tạo của quả la hán có chất đường hữu cơ Fructose, glucose; chất ngọt mogrosid và hợp chất protein monogrosvin. Đây còn là một trong những liều thuốc đặc trị bệnh béo phì. Để biết thêm thông tin xem tại đây 

Phân tích thấy công dụng nhuận phế, lợi hầu, giải khát, nhuận tràng, thông tiện ở quả la hán. Do đó, người bị bệnh ho , viêm hầu họng, đại tiện bí rất phù hợp dùng loại quả này. Sử dụng quả la hán cho các trường hợp viêm long đờm, viêm amidan. Trị các bệnh về phế quản, chứng táo bón kinh niên do khô ruột…

Người ta có thể dùng nước sắc từ quả la hán với công dụng chống ho, tiêu đờm hiệu quả. Nó còn cung cấp rất nhiều vitamin giúp cơ thể đề kháng và miễn dịch cao hơn. Không những thê nó còn được coi là thuốc đặc trị chứng nóng trong, nhiệt miệng.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về quả la hán để bạn đọc nắm được. Nếu bạn quan tâm đến cách sử dụng hay thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua Website:   để được tư vấn hỗ trợ.

Check Also

Mẫu nhà lắp ghép đẹp mắt, tiết kiệm

Những căn nhà lắp ghép thông thường sẽ tiết kiệm năng lượng trong quá trình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *