Home / TIN TỨC / Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn hiện nay là bao nhiêu?
kích thước bàn làm việc 6

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn hiện nay là bao nhiêu?

Kích thước bàn làm việc như thế nào là đúng tiêu chuẩn? Tìm kiểu kích thước bàn làm việc giám đốc, bàn làm việc nhân viên, bàn làm việc đơn giản tại nhà.

Tại văn phòng, kích thước bàn làm việc của giám đốc thường rộng và lớn hơn so với bàn làm việc của nhân viên. Còn tại nhà, kích thước của bàn làm việc thì lại thay đổi theo từng không gian gia đình. Vậy kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc là gì? cùng TỦ QUẦN ÁO GỖ CÔNG NGHIỆP đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Thông số chung cho kích thước bàn làm việc

Chiều dài bàn làm việc

Chiều dài bàn làm việc tiêu chuẩn hiện nay là 1520mm. Tại các văn phòng, bàn làm việc cho nhân viên thường có chiều dài 1000m, 1200mm, 1400mm, 1600mm, 1800mm,… Xét trên yếu tố chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy, chiều dài bàn làm việc kiêng số lẻ, chẳng hạn như 1300mm, 1500mm,…

kích thước bàn làm việc 1

Đối với những bàn làm việc có chiều dài lớn hơn 1520mm thường là bàn dành cho giám đốc, phó giám đốc hoặc trưởng phòng.

Chiều cao bàn làm việc

kích thước bàn làm việc 2

Nếu chiều dài của bạn làm việc thường dao động trên dưới 1520mm tùy theo như cầu sử dụng thì chiều cao của bàn làm việc lại chỉ có một thông số đo duy nhất là 750mm. Đối với bàn làm việc dành cho giám đốc thì chiều cao có thể dao động trong khoảng 750mm- 760mm do yêu cầu về phong thủy cũng như tạo sự khác biệt, sang trọng và đẳng cấp.

Chiều sâu bàn làm việc

Chiều sâu tiêu chuẩn cho bàn làm việc là 700m. Tuy nhiên tùy theo từng không gian, nếu không gian hẹp hay cần bố trí nhiều bàn làm việc trong cùng một không gian như văn phòng thì chiều sâu bàn làm việc có thể dao động trong khoảng 600mm-700mm.

kích thước bàn làm việc 3

Đối với bàn làm việc của giám đốc thì chiều sâu thường lớn hơn, một số trường hợp bàn có chiều sâu lên đến 1200m. Tạo sự rộng rãi, thông thoáng và có thêm không gian đặt hồ sơ, tài liệu.

Nhìn chung, từ kích thước tiêu chuẩn này, các bạn có thể thay đổi kích thước bàn làm việc tại nhà, tại văn phòng cho phù hợp với không gian và tạo sự thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng.

Một số lưu ý khi chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Không chọn số lẻ

kích thước bàn làm việc 1

Như đã nó ở trên, việc chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy nên kiêng số lẻ chẳng hạn như 1300mm, 1500mm,… Bởi theo quan niệm của phương Đông, những con số lẻ thường không đem lại may mắn bằng số chẵn. 

Kích thước bàn làm việc phải cân đối, hài hòa

kích thước bàn làm việc 5

Lựa chọn kích thước cân đối, hài hòa không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ cho bàn làm việc mà còn đem đến những ý nghĩa phong thủy. Một chiếc bàn làm việc có kích thước cân, đối hài hòa sẽ hỗ trợ đắc lực cho công việc, giúp công việc suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Chiều dài bàn làm việc phù hợp với chiều dài tay

kích thước bàn làm việc 6

Khi chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy, bạn cũng cần chú ý chiều dài bàn làm việc phải phù hợp với chiều dài tay. Một chiếc bàn làm việc có kích thước phù hợp là bàn làm việc mà bạn có thể chạm tới hai đầu của bàn và dễ dàng lấy các vật dụng tại bất cứ vị trí nào trên bàn.

Kích thước bàn làm việc phù hợp với chức vị

kích thước bàn làm việc 7

Thông thường, bàn làm việc dành cho nhân viên sẽ được thiết kế theo tiêu chuẩn chung, đảm bảo phù hợp với tất cả mọi người. Bàn làm việc của tổng giám đốc, giám đốc hay các trưởng phòng sẽ được thiết kế riêng với kích thước lớn hơn, thể hiện chức vụ và quyền hành.

Tuy nhiên, không nên chọn kích thước bàn làm việc giám đốc quá lớn, gây bất tiện trong quá trình sử dụng. Hơn thế nữa, kích thước không phù hợp còn mang ý nghĩa quyền lực giảm sút.

Lựa chọn bàn làm việc có kích thước phù hợp không chỉ tạo sự thoải mái, thuận tiện trong quá trình làm việc mà còn đem đến những ý nghĩa phong thủy. Mong rằng những chia sẻ về kích thước bàn làm việc của TỦ QUẦN ÁO GỖ CÔNG NGHIỆP sẽ giúp các bạn lựa chọn được chiếc bàn làm việc phù hợp cho mình.

ECO VIỆT NAM – NỘI THẤT THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

Với những giá trị xây dựng và phát triển ấy, Công ty TNHH Xây dựng và nội thất ECO Việt Nam- Thương hiệu TỦ QUẦN ÁO GỖ CÔNG NGHIỆP xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi khách hàng tại thị trường miền bắc.

Hãy đến với TỦ QUẦN ÁO GỖ CÔNG NGHIỆP để có được sự lựa chọn nội thất thông minh nhất !

Hotline: 024 3200 3427 / 098 579 9091

Check Also

linh vật phong thủy theo tuổi dậu

Linh vật phong thủy theo tuổi: ý nghĩa và cách chọn

Ý nghĩa chọn linh vật phong thủy theo tuổi. Cách chọn linh vật phong thủy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *