Home / Uncategorized / Mẫu bàn thờ nhà chung cư: Thiết kế đẹp, trang nghiêm

Mẫu bàn thờ nhà chung cư: Thiết kế đẹp, trang nghiêm

Để chọn lựa mẫu bàn thờ nhà chung cư phù hợp với một khoảng diện tích không mấy rộng rãi của đa số những căn hộ chung cư hiện nay là việc không hề đơn giản. Dưới đây là một số mẫu bàn thờ nhà chung cư có thiết kế đẹp, trang nghiêm, phù hợp với nhà chung cư. Tạo ra được một không gian mở, cũng như làm thông thoáng, và tăng diện tích sử dụng một cách tối đa.

1. Mẫu bàn thờ treo tường cho nhà chung cư cho nhà chung cư hiện đại

ban thờ

Với những căn chung cư nhỏ, mẫu bàn thờ treo tường đơn giản sẽ giúp cho căn hộ của bạn trở nên rộng hơn, phù hợp treo ở phòng khách hay phòng đọc sách, phòng làm việc. Loại này cũng có giá rẻ hơn và được nhiều gia đình ở chung cư ưa dùng. Khi lựa chọn các mẫu bàn thờ treo tường thông thường các bạn cần chú ý đến chiều rộng, chiều cao và chiều sâu cho phù hợp với kích thước Lỗ Ban chuẩn theo phong thủy.

2. Mẫu bàn nhà chung cư kiểu tối giản

mẫu ban thờ cho nhà chung cư

Đây là một kiểu mẫu bàn thờ nhà chung cư tối giản, nhỏ, hẹp. Mẫu bàn thờ này thực sự phù hợp hơn với những căn hộ chung cư mi-ni dành cho các gia đình trẻ.

3. Bàn thờ, tủ thờ đứng sẽ có nhiều diện tích để bày biện đồ cúng

 Bàn thờ, tủ thờ đứng sẽ có nhiều diện tích để bày biện đồ cúng

Mẫu bàn thờ, tủ thờ đứng dành cho nhà chung cư thường được thiết kế với đường nét khá đơn giản, không rườm rà hay nhiều đường nét, và chỉ lựa chọn một ít hoa văn để tạo điểm nhấn. Song cũng không hề làm mất đi sự trang nghiêm cần có của một chiếc ban thờ. Hoa văn của ban thờ hiện đại này vẫn mang đậm phong cách Á Đông, lấy cảm hứng từ những ước mong về tài lộc, bình an hay hạnh phúc và những hình ảnh gần gũi với văn hóa người Việt

4. Mẫu ban thờ hiện đại cho nhà chung cư

Mẫu ban thờ hiện đại cho nhà chung cư

Bên cạnh các mẫu ban thờ truyền thống thì mẫu ban thờ hiện đại dành cho nhà chung cư cũng đang được rất nhiều gia đình lựa chọn. Các mẫu bàn thờ hiện đại đã được cải tiến để phù hợp với không gian sống hiện đại của các căn hộ chung cư.

5. Mẫu bàn thờ kiểu kệ cho nhà chung cư

Mẫu ban thờ hiện đại cho nhà chung cư

Trong thờ cúng quan trọng là lòng thành kính, một mẫu bàn thờ thiết kế đơn giản như trên sẽ hòa hợp với hầu hết các không gian phòng hiện đại.

6. Mẫu bàn thờ kiểu nhiều cấp

Mẫu bàn thờ kiểu kệ cho nhà chung cư

Mẫu bàn thờ nhiều cấp phù hợp với gia chủ theo đạo phật, tầng trên thờ phật, còn tầng dưới thờ gia tiên. Kiểu thiết kế tương đối gọn, rất hợp lý và không tốn nhiều không gian nhưng vẫn bảo đảm được công năng.

7. Mẫu bàn thờ kết hợp tủ thích hợp cho nhà chung cư có diện tích nhỏ

Mẫu bàn thờ kiểu nhiều cấp

 

Ý tưởng kết hợp bàn thờ với tủ thực sự thuyết phục, bởi bạn sẽ có ngay bàn thờ nhỏ xinh và thật hiện đại nhưng vẫn giữ được vẻ tôn nghiêm.

8. Mẫu ban thờ kiểu ốc đảo

Mẫu ban thờ kiểu ốc đảo

Nhà bạn có một không gian phòng khách chung với bếp, nơi mà nội thất được bố trí kiểu ốc đảo thì tại sao bạn không nghĩ đến một mẫu bàn thờ nhà chung cư kiểu treo dạng ốc đảo nằm sát tường, thay vì phải gắn cố định vào tường. Hãy thử đi vì chắc chắn nó không phải là ý tưởng tồi.

9. Sử dụng tấm vách ngăn cho bàn thờ nhà chung cư

Sử dụng tấm vách ngăn cho bàn thờ nhà chung cư

Thiết kế mở sẽ tạo ra sự thông thoáng cho toàn bộ căn nhà, đồng thời làm giảm thiểu đi cảm giác chật chội. Bạn có thể đặt bàn thờ trong phòng khách hoặc một phòng sinh hoạt chung nào đó. Những tấm vách ngăn sẽ giúp cho gia đình bạn có được một không gian thờ cúng riêng biệt, tiện lợi mặc dù được thiết kế ngay trong phòng khách.

Check Also

Mẫu nhà lắp ghép đẹp mắt, tiết kiệm

Những căn nhà lắp ghép thông thường sẽ tiết kiệm năng lượng trong quá trình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *