Home / Uncategorized / Một số cách bảo quản chè dây sao Cao Bằng

Một số cách bảo quản chè dây sao Cao Bằng

Chè dây được biết đến là một loại cây leo, mọc hoang ở các khu vực miền núi phía Bắc. Mặc dù vậy nhưng nó có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người.

cach-su-dung-va-bao-quan-che-day-sao-cao-bang-chat-luong

Chè dây sao cao bằng

Chè dây có vô số tác dụng như chữa các bệnh đau dạ dày, viêm hang vị, trào ngược dạ dày…. Hầu như những bệnh nhân khi sử dụng xong loại thảo dược này đều cho kết quả tốt. Chè dây thuộc họ thân leo, cuốn lá nhỏ bằng ngón tay, mọc kép đối diện. Khi thu hái loại này có nhiều nhựa màu trắng. Đặc điểm của cây thích nghi ở những môi trường lạnh các vùng núi SaPa, Cao Bằng. Để có thể thưởng thức chè thì người dân ở đây rất tốn công sức. Thu hái xong về rửa sạch, cắt nhỏ rồi phơi khô, sao vàng sau đó mới cho ra thị trường loại chè chúng ta vẫn dùng hàng ngày. Để biết thêm thông tin về chè dây sao Cao Bằng xem tại Dũng Hà.

Tác dụng của chè dây sao Cao Bằng rất đa dạng. Nó có tính mát nên giúp giải độc gan, giải độc cơ thể. Nó cũng rất tốt trong việc trị đau dạ dày, ợ chua. Ngoài ra, tác dụng đến họng như trị viêm họng, viêm amiddan cấp tính, viêm mủ tai…

Một số cách chế biến và bảo quản chè dây sao Cao Bằng đơn giản

cach-su-dung-va-bao-quan-che-day-sao-cao-bang-chat-luong

Ai cũng có thể dùng được loại chè này, từ người dùng để trị bệnh hay cũng có thể pha chè giải khát thay nước vào mùa hè. Cách sử dụng của chè dây tương đối đơn giản. Cách thứ nhất bạn có thể pha như pha trà xanh hàng ngày để uống. Cách thứ hai là dùng chè sắc lấy nước uống như thuốc bắc vẫn dùng. Cảm nhận khi uống thấy có mùi thơm nhẹ, vị đắng. Lúc đầu có thể bạn chưa quen nhưng nếu uống 2-3 ngày chắc chắn bạn sẽ yêu thích hương vị này. Trên thị trường còn bán các loại chè dây sao trong túi lọc nhỏ, tiện dụng khi bạn đi xa có thể mang theo sử dụng.

Muốn giữ được chè không bị ẩm. mốc khi chưa sử dụng đến, bạn nên để nó tránh tiếp xúc  nhiều với không khí. Khi bán ra thị trường, chè dây sao Cao Bằng đã được phơi và sấy khô. Tuy nhiên trong điều kiện khi sử dụng hay nơi bảo quản ẩm thấp, chè rất có thể sẽ bị mốc, giảm chất lượng. Hãy để sản phẩm ở những chỗ thông thoáng, khô ráo. Khi pha xong phải bọc kín túi nilong tránh chè ẩm thấp.

Những nội dung trên chắc cũng phần nào giúp bạn hiểu thêm về loại chè dây sao Cao Bằng này. Nếu muốn mua sản phẩm thì hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Website: https://nongsandungha.com/

Check Also

Mẫu nhà lắp ghép đẹp mắt, tiết kiệm

Những căn nhà lắp ghép thông thường sẽ tiết kiệm năng lượng trong quá trình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *