Home / Uncategorized / Những cách hữu ích để bảo quản đồ ăn trong tủ đông

Những cách hữu ích để bảo quản đồ ăn trong tủ đông

Bảo quản thực phẩm trong tủ đông là một cách hữu hiệu. Giúp chúng được tươi lâu mà không sợ hao hụt giá trị dinh dưỡng. mặc dù, bảo quản ra làm sao và thời hạn như thế nào thì không phải ai ai cũng biết. vì thế, để giúp mọi người khai khẩn được giá trị sử dụng tủ đông hiệu quả nhất. Công ty Cổ phần đầu tư Denver nước ta xin được đưa một vài lưu ý nhỏ dưới đây.

BIỆN PHÁP LƯU TRỮ THỰC PHẨM TRONG NGĂN ĐÔNG

Mọi người thường có thói quen khi mua thực phẩm về là đúc túi và nhét vào ngăn đông. mà thực tế việc ăn bớt công đoạn này. Sẽ không cao cho thực phẩm được trọn vẹn chất dinh dưỡng khi mang ra sử dụng.

Với loại Tủ đông hai ngăn nên duy trì ngăn mát tương đương với 1°-4°C khi bảo quản rau quả. Trên 4 độ C là lúc vi khoản vận động mạnh nên rau quả sẽ hỏng nhanh hơn. Nhưng nếu nhiệt độ rất thấp, dưới 1 độ C thì rau quả lại dễ bị héo và đóng băng. Đối với các loại bánh ngọt và bánh mì, các bạn bọc kỹ hoàn toàn trước khi đông lạnh để đồ ăn không bị khô cứng. Cũng giống hệt như vậy, thịt nướng, thịt gà và cá đã được nấu chín muốn để ngăn đá thì bạn cũng phải để nguội và để riêng vào từng túi rồi bọc kín lại.

NHỮNG để ý KHI ĐÔNG LẠNH CHẤT LỎNG

Các thực phẩm dạng lỏng như sữa khi được bảo quản trong ngăn đông thường có độ co giãn hơn rất nhiều so với bình thường chính vì như thế nếu bạn muốn đông lạnh sữa thì hãy để chúng vào ly hoặc túi rộng.

Sữa chua, sữa, phô mai, pho mát… thì bạn nên sử dụng chúng như là một nguyên liệu nấu ăn thay vì ăn trực tiếp.

ĐÔNG LẠNH MỘT SỐ THỰC PHẨM KHÔNG THỂ NGỜ TỚI

Ngoài việc đông lạnh thịt, cá, sữa thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tủ đông để bảo quản những loại thực phẩm sau:

– Các loại rau thơm, thảo mộc tươi: rửa sạch, thái bé rồi bỏ chúng nó vào khay nước đá với một một chút nước hoặc dầu ô liu.

– Tỏi băm, hành lá thái nhỏ.

– Đế bánh Pizza, bánh mì, bột làm bánh.

– Mì ống, spaghetti,…

– Súp,cháo, nước sốt.

– Một số loại hạt, bột khi được bảo quản trong ngăn đá sẽ giữ được dài lâu

TỦ ĐÔNG GIÚP BẠN TRÁNH hoang toàng ĐỒ ĂN

Các nguyên liệu như cà rốt, hành tây, rau thơm và các loại thảo mộc… thường bị thừa lại sau mỗi lần nấu ăn nên nhiều người sẽ thẳng tay ném bỏ nó vào thùng rác mà không cần mất thời gian suy nghĩ gì.

Theo như các đầu bếp danh tiếng trên nhân loại thì bạn nên tiết kiệm thức ăn thay vì vứt đi phung phá như thế. Thay vì vứt bỏ các nguyên liệu thừa đó, bạn hãy để chúng vào hộp hoặc túi nhỏ rồi để vào tủ đông. Mẹo ốm này khá hữu ích, giúp bạn tiết kiệm tiền và hạn chế chất thải môi trường.

tu dong

Xem thêm:LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN LỰA CHỌN TỦ ĐÔNG DENVER

THỜI HẠN BẢO QUẢN THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Hầu hết các thực phẩm được đông lạnh đều khoảng thời hạn sử dụng nhất mực. Chẳng hạn đối với các loạt thịt gia súc, gia cầm sống thì chúng có thể được đông lạnh trong tầm 1 năm mà không hề bị hỏng.

trong những khi đó, các sản phẩm từ sữa nên được sử dụng trong vòng hai đến ba tháng. Còn đối với các loại trái cây, rau quả nhiều nước như dưa chuột, cam, quýt, táo thì các bạn nên để ở ngăn mát mà không được để ở ngăn đông vì sẽ khiến chúng dễ bị héo rũ và mất hương vị.

cực tốt, bạn không được để đến khi có một lớp băng tuyết dày bám ngoài thực phẩm mới lôi ra sử dụng.  Mọi người chỉ nên sử dụng chúng trong vòng tối đa sáu tháng để bảo vệ an toàn và tránh tình trạng phao phí thực phẩm đông lạnh.

Thông tin liên hệ:
Website: denver.vn

Check Also

Mẫu nhà lắp ghép đẹp mắt, tiết kiệm

Những căn nhà lắp ghép thông thường sẽ tiết kiệm năng lượng trong quá trình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *