Home / Uncategorized / những “vị thuốc” để chữa 4 trọng bệnh của thầy giáo

những “vị thuốc” để chữa 4 trọng bệnh của thầy giáo

Bài viết: “Thầy giáo chỉ mặt 4 “trọng bệnh” của giáo viên” của tôi được đăng chuyên chở trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ngày 16/1/2016, lại tiếp tục nhận được sự để ý gia sư lớp 8 , bình luận đa dạng của độc giả.

Lần này, số người tán thành, ủng hộ thì ít nhưng số người phản đối, không đồng tình (thậm chí sở hữu quan điểm gay gắt, thái quá, dùng trong khoảng thiếu chuẩn mực, tế nhị) thì phổ biến.

Tôi cho ngừng thi côngĐây cũng là chuyện thường ngày, vì chân lý, sự thật chưa hẳn thuộc về đám đông.

đề cập ra sự thực, phổ thông người (giáo viên ta) ko ưng, nhưng tôi tin vào triết lý sống của tiên tổ ta ngày xưa: “Thuốc đắng dã tật. đề cập thật mếch lòng. phật lòng trước được lòng sau”.

Tôi sở hữu ý kiến, góc nhìn, bí quyết thẩm định riêng của mình dựa trên cơ sở lý luận và thực tại hơi cứng cáp của 20 năm “sống” mang nghề dạy học và cầm bút (Trong 2000 bài viết đã được đăng báo, báo chí trong Nam ngoài Bắc thì với gần 900 bài báo chuyên về những vấn đề giáo dục trong khoảng năm 1996 đến nay).

những “vị thuốc” để chữa 4 “trọng bệnh” của giáo viên (Ảnh minh hoạ: cand.com.vn)

Trong phổ thông ý kiến đàm đạo, sở hữu ý kiến đề xuất tác giả viết tiếp bài nêu lên những biện pháp, phương hướng giải quyết, khắc phục 4 “trọng bệnh” của rất nhiều thầy, cô giáo ngày nay. Tôi tâm đầu ý hợp ý kiến ngừng thi côngĐây.

tiếp tục trên diễn đàn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, tôi gửi tới bạn đọc, quý thầy cô giáo bài viết này.

Tính đi đầukiểu mẫu của lãnh đạo nhà trường

mang thể kể đây là thành phần với năng lực, phẩm chất phải chăng, được nhà trường, thầy cô giáo, tổ chức cấp trên tín nhiệm, cân nhắc, bổ dụng khiến cho cán bộ điều hành.

phổ biến cán bộ điều hành đã biểu lộ rẻ vai trò, vị trí, trách nhiệm của mình, với các đóng góp, hoạch định quan trọng, đưa nhà trường tăng trưởng đi lên, được anh, chị em thầy giáo, cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.

không những thế cũng mang 1 số cán bộ quản lý giáo dục năng lực giảm thiểu, phẩm chất, đạo đức sa sút, nặng toan tính, lợi ích tư nhân, làm hiệu quả công việc không đạt, mất đi sự tín nhiệm, yêu quý của tập thể, thầy giáo.

1 số giáo viên không phục, ko nể trọng, thường nói xấu “sau lưng” những vị cán bộ điều hành giáo dục, nhờ quan hệ, chạy chọt mà lên được vị trí này, vị trí nọ.

sở hữu một số giáo viên rất ghét, khó chịu (thậm chí từng làm cho đơn tố cáo) đối sở hữu lãnh đạo quan liêu, độc đoán, chuyên quyền, mất dân chủ, tư lợi, đề cập hay khiến dở, sa sút về phẩm chất, đạo đức, lối sống…

Chúng tôi cho rằng, ở mọi ngành khái quát, ngành giáo dục nhắc riêng thì vai trò của người quản lý, thủ trưởng công tykhôn xiết quan trọng, mang thuộc tính gần như quyết định tới sự thành hay bại, lớn mạnh hay thụt lùi …của nhà trường.

Trong giáo dục, 1 môi trường đặc thù, sở hữu lực lượng trí thức thầy giáo sở hữu nhận thức, trình độ hơi đồng đều nhau thì tính tiên phong, tính nêu gương thấp của các người đứng đầu là rất thiết yếu.

Bởi vì, lãnh đạo với tâm, sở hữu tầm, nói đi đôi mang làm, mọi việc công khai, dân chủ, luận bàn, biểu thị lối làm cho việc kỹ thuật, chặt chẽ vì tập thể, vì ngành nghề giáo dục, không hà lạm, hám lợi, kéo bè, kéo cánh, kiên trì thuyết phục, tư vấn mọi người đoàn kết, khiến cho việc sở hữu trách nhiệm….

lúc được như vậy nhất quyết thầy giáo bên dưới sẽ nể trọng, làm cho theo, nghe theo, hạn chế được hiện trạng giáo viên lười nhác, “sợ” đổi mới.

Muốn mang được điều Đó không hề đơn thuần, đòi hỏi lãnh đạo cấp trường phải liên tiếp học hỏi, trau dồi về năng lực, phẩm chất, thường xuyên khiến phải chăng việc phê bình và tự phê bình, nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của thầy giáo, viên chức.

khi với thanh tra chuyên đề của cấp trên, kiểm tra nội bộ nhà trường về hồ sơ, sổ sách, giáo án, thu chi tài chính…vui vẻ, sẵn sàng để họ rà soát, ko nài, thoái thác…

thực tế cho thấy, nơi nào cán bộ phải chăng, khiến việc siêng năng, trách nhiệm, giáo viên nơi ấy không mang “cửa “ để kêu ca, so kè, lười nhác.

Công bằng, khách quan trong thi đua, khen thưởng

công việc thi đua khen thưởng, nâng lương trước thời hạn, nâng hạng, ngạch, bậc…là lợi quyền thiết thân, thiết thực của giáo viên, một trong các động lực để thúc đẩy, tăng năng suất lao động, hiệu quả giáo dục.

thầy giáo cần tính công bằng, khách quan của nhà trường trong việc xét, bình bầu những danh hiệu thi đua, nâng lương trước thời hạn…..

Dựa vào những quy định thi đua của Nhà nước, của ngành nghề, từng đơn vị xây dựng , hình thành quy chế thi đua cụ thể làm hạ tầng, mục tiêu để mọi người thực hiện, để cuối năm bình bầu, xếp chiếc.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Check Also

Mẫu nhà lắp ghép đẹp mắt, tiết kiệm

Những căn nhà lắp ghép thông thường sẽ tiết kiệm năng lượng trong quá trình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *