Home / TIN TỨC / Phong thủy phòng khách tuổi Sửu: Những điều cần lưu ý

Phong thủy phòng khách tuổi Sửu: Những điều cần lưu ý

Phong thủy phòng khách tuổi Sửu được sắp xếp hợp lý sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, thành công, thêm tài lộc và vượng khí. Việc sắp xếp hợp phong thủy phòng khách rất quan trọng, bởi phòng khách là bộ mặt của cả căn nhà. Bài trí làm sao vừa hợp phong thủy cho gia chủ lại vừa hợp với sở thích, cá tính.

Phong thủy phòng khách tuổi Sửu

1. Phong thủy phòng khách cho tuổi Ất Sửu

Tuổi Ất Sửu, gia chủ nên đặt phòng khách phía trước phòng ở gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để không khí lưu thông và tích tụ nhiều tài lộc nhất trong căn nhà.

Thứ tự khi ta bước vào cửa chính là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng chức năng khác. Nếu như thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách ở vị trí sau cùng của ngôi nhà sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thếtheo phong thủy tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Với những người tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim nên phòng khách tuổi Ất Sửu hãy lựa chọn những màu hợp mệnh là các màu thiên về màu trắng hoặc sử dụng những gam màu sáng sẽ tốt hơn.

Khi dùng màu sáng sẽ rất dễ trong việc trang trí phòng khách vì nó tạo sự sáng sủa, rộng rãi, thoáng mát cho căn phòng. Ngoài ra, bạn có thể chọn màu sáng làm màu sơn tường hoặc màu chủ đạo cho căn phòng.

2. Phong thủy phòng khách cho tuổi Đinh Sửu

Phong thủy phòng khách tuổi Sửu 1

Tuổi Đinh Sửu là những người có năm sinh 1996, quẻ mệnh là Tốn – Mộc thuộc Đông tứ mệnh, còn ngũ hành là Giản hạ thủy tức nước dưới khe.

Theo phong thuỷ, gia chủ tuổi Đinh sửu nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Đông Nam (Diên niên), Nam (Sinh khí), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị). Khi phòng khách được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí cũng sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Những màu sắc bản mệnh của gia chủ tuổi Đinh sửu là các tông màu xanh, đen. Màu tương sinh của gia chủ tuổi Đinh sửu thuộc các màu trắng vì Kim sinh Thủy, ánh kim. Với tuổi này không nên dùng màu nâu, vàng là các màu tượng trưng cho hành thổ vì Thổ khắc Thủy.

3. Phong thủy phòng khách cho tuổi Quý Sửu

Những người Quý Sửu có năm sinh dương lịch là 1973, quẻ mệnh là Ly – Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành: tang thạch Mộc tức là gỗ dâu.

Theo phong thuỷ phòng khách cho tuổi này thì gia nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Nam (Phục Vị);Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y). Khi phòng khách đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí cũng sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Mệnh của gia chủ tuổi Quý sửu là Mộc, những màu sắc của Mộc là màu như xanh lá, nâu (màu gỗ), xanh lam, đen thường được dùng trong không gian của gia chủ mệnh cung Mộc. Tuy nhiên có hai màu nhiều ưu điểm nhất cho tuổi này là nâu (màu gỗ) và xanh lá.

4. Phong thủy phòng khách cho tuổi Tân Sửu

Những người tuổi Tân Sửu có quẻ mệnh là Chấn – Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Theo ngũ hành Bích thượng thổ – Đất trên vách.

Phong thủy phòng khách tuổi Tân Sửu tốt nhất là được đặt tại vị trí một trong các hướng sau: Nam – Sinh khí; Đông Nam – Diên niên; Bắc – Thiên y; Đông – Phục vị. Nếu ở tại các vị trí này sẽ giúp cho gia chủ có nhiều thuận lợi và may mắn.

Gia chủ tuổi Tân sửu có mệnh là Thổ, hợp với màu vàng, màu nâu. Dựa theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thổ là màu đỏ và các màu sinh của nó như màu tím và hồng. Với những gia chủ tuổi Tân sửu thì màu vàng là màu chủ đạo, nó sẽ khiến cho cả căn phòng bừng sáng. Đó là màu của ánh nắng mặt trời, màu của sự tươi vui và năng động, màu vàng sẽ luôn làm sáng và thoáng cho bất kì một không gian nào, nhất là với phòng khách. Màu vàng là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách của gia đình bạn, cuộc sống và sự nghiệp gia chủ tuổi Tân sửu sẽ thuận lợi và có sự phát triển thuận lợi.

5. Phong thủy phòng khách cho tuổi Kỷ Sửu

Phong thủy phòng khách tuổi Sửu 2

Sinh năm 2009 là người tuổi Kỷ Sửu, có quẻ mệnh là Ly – Hỏa. Ngũ hành là “tích lịch hỏa” tức lửa sấm sét.

Theo phong thuỷ, gia chủ tuổi Kỷ sửu nên đặt phòng khách ở phương vị tốt như: Nam (Phục Vị; Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y). Khi phòng khách đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí cũng sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Gia chủ tuổi Kỷ sửu có mệnh là Hỏa, trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất để trang trí phòng khách cho gia chủ tuổi Kỷ sửu là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Bên cạnh đó, xanh lá và vàng gỗ sắc độ nhẹ nhàng đều là những màu nền nã và tươi mát, rất dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau. Trong phòng khách người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng màu đại diện cho bản mệnh của mình chính là màu đỏ, bởi màu đỏ là màu luôn mang lại điềm may mắn, nhiều sinh khí dùng để trừ tà ma, khí xấu.

Check Also

linh vật phong thủy theo tuổi dậu

Linh vật phong thủy theo tuổi: ý nghĩa và cách chọn

Ý nghĩa chọn linh vật phong thủy theo tuổi. Cách chọn linh vật phong thủy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *