Home / Uncategorized / Thiết kế phòng bếp đẹp với chi phí tiết kiệm

Thiết kế phòng bếp đẹp với chi phí tiết kiệm

Với các vật liệu thô, lát gạch men, ván gỗ công nghiệp hoặc những món đồ nội thất cũ… là một trong những cách mà bạn có thể áp dụng để thiết kế phòng bếp đẹp với chi phí tiết kiệm.

Cũng giống như các phòng khác trong ngôi nhà, phòng bếp là một không gian rất cần được chăm chút để nâng cao chất lượng cuộc sống. Bởi một phòng bếp đẹp, tiện nghi sẽ giúp các bà nội trợ có thêm hứng thú trong việc nấu nướng, chăm sóc sức khỏe cho đại gia đình. Nếu như kinh phí không nhiều, bạn có thể tham khảo những gợi ý sau đây để tạo nên một căn bếp lý tưởng cho gia đình mình.

1. Thiết kế phòng bếp đẹp với vật liệu thô

Làm mới phòng bếp bằng một mảng tường gạch thô có thể mang lại hiệu quả thẩm mỹ nhiều hơn bạn nghĩ. Với sắc đỏ tự nhiên của gạch sẽ giúp căn bếp càng thêm nổi bật, đặc biệt là khi bạn chọn tông màu sáng làm màu chủ đạo. Cách này bạn không những tiết kiệm được một khoản kinh phí mà căn bếp cũng ấn tượng, độc đáo hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng vật liệu thô như mặt bếp đá chưa qua xử lý. Chính sự mộc mạc của những vật liệu thô sẽ mang đến một không gian độc đáo và thú vị, bất ngờ.

Thiết kế phòng bếp đẹp với vật liệu thô
Sử dụng vật liệu thô vừa tiết kiệm vừa tăng thêm ấn tượng cho phòng bếp

2. Phòng bếp đẹp hơn với ốp gạch một mảng tường

Nếu như bạn không thích vẻ mộc mạc từ những vật liệu thô, bạn cũng có thể chọn giải pháp ốp tường tại vị trí đặt bếp. Sử dụng những viên gạch ốp nhỏ với màu sắc đa dạng tạo nên một hiệu ứng đẹp mắt cho cả căn bếp. Đặc biệt là thi công khá đơn giản, tiết kiệm, việc lau chùi cũng như vệ sinh được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Việc thi công khá đơn giản và tiết kiệm.
Phòng bếp đẹp nổi bật hơn với mảng tường ốp gạch màu xanh

3. Sử dụng gạch men cho mặt bếp

 Hiện nay nhiều gia đình đã lựa chọn giải pháp ốp mặt bếp bằng gạch men thay thếcho đá hoa cương đắt tiền để làm mặt bếp với chi phí tiết kiệm.

Bên cạnh đó, một giải pháp mới lạ khác cho mặt bếp và tủ bếp chính là dùng chất liệu microcement. Chất liệu này dùng phương pháp phủ xi măng với độ dày 2-3mm để tạo ra một lớp phủ mịn, chống mài mòn. Nếu như phòng bếp được thiết kế theo phong cách công nghiệp, lớp phủ màu xi măng thô này sẽ là một trong những lựa chọn rất phù hợp.

4.  Lát mới mặt quầy bếp

Phòng bếp nhà bạn có quầy bếp và bạn muốn làm mới nó, giải pháp đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm nhất chính là lát lại mặt quầy. So với số tiền thay mới toàn bộ hệ thống quầy, chi phí bạn cần bỏ ra để lát lại mặt quầy chỉ bằng 1/4.

Lát lại mặt quầy bếp là cách thay đổi không gian hiệu quả nhờ tác động đến yếu tố thị giác
Lát mới mặt quầy bếp là cách thay đổi không gian hiệu quả do tác động đến yếu tố thị giác

5. Sơn mới lại tủ bếp, bàn ghế ăn

Việc mua mới toàn bộ các đồ nội thất là không cần thiết, chỉ với một vài cách tân trang lại những món đồ cũ, bạn hoàn toàn có thể làm mới cho phòng bếp đẹp long lanh. Một cách phổ biến và đơn giản nhất đó chính là sơn lại các đồ nội thất, ví dụ như tủ bếp hay bộ bàn ghế ăn.

làm bếp giá rẻ
Mẫu phòng bếp đẹp làm từ ván gỗ MDF

Những món đồ cũ của phòng bếp không thể sử dụng được nữa, một giải pháp tiết kiệm là bạn có thể mua những món đồ làm bằng ván gỗ công nghiệp MDF. MDF là loại ván gỗ công nghiệp có tỷ trọng trung bình và độ nén chặt khá cao. Tuy không thể bền và chắc chắn như gỗ tự nhiên nhưng ván gỗ MDF lại có tính ứng dụng cao, khá phổ biến, đa dạng về màu sắc và giá thành khá rẻ.

6.  Trang trí bếp bằng những món đồ có sẵn

Nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm tối đa đã nên bỏ qua khâu trang trí cho phòng bếp. Tuy nhiên, những món đồ trang trí lại có tác dụng lớn trong việc tạo nên một căn bếp hoàn hảo. Với những vật liệu sẵn có hãy thỏa sức sáng tạo không gian đặc biệt này bằng những bức tranh, bảng nhắc việc hay chiếc khăn lau, hoa giấy … giúp cho phòng bếp đẹp ấn tượng mà bạn không thể ngờ tới.

Check Also

Mẫu nhà lắp ghép đẹp mắt, tiết kiệm

Những căn nhà lắp ghép thông thường sẽ tiết kiệm năng lượng trong quá trình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *