Home / TIN TỨC / Thiết kế tủ bếp dành cho người Việt

Thiết kế tủ bếp dành cho người Việt

Thiết kế tủ bếp dành cho người Việt. Thị trường tủ bếp hiện nay rất phong phú và đa dạng. Không chỉ là sản phẩm trong nước mà còn rất nhiều mặt hàng nhập khẩu. Tuy nhiên, những mẫu tủ bếp có sẵn nhiều khi không phù hợp với kích thước của từng người và và mong muốn của khách hàng. Vì vậy, thiết kế tủ bếp riêng cho từng không gian gia đình lá rất cần thiết.

tu-bep-go-cong-ngiep-laminate-eco-7

  1. Diện tích tủ bếp

Tùy theo không gian và diện tích phòng bếp mà bạn lựa cần được tư vấn thiết kế phù hợp nhất để thoải mái khi nấu ăn và tận dụng tối đa không gian bếp.

Bạn có thể lựa chọn một số kiểu dáng tủ bếp đang rất thịnh hành như sau

– Tủ bếp chữ L

– Tủ bếp chữ U

– Tủ bếp song song

Ngoài ra, còn có các loại kiểu dáng tủ bếp hình chữ I và tủ bếp bán đảo nhưng ít được áp dụng vì hiệu quả sử dụng không cao.

  1. Kích thước tủ bếp

Nhiều người khi mua tủ bếp chỉ quan tâm đến màu sắc thiết kế và công dụng của nó mà ít ai để ý đến tiêu chuẩn kích thước phù hợp với chủ nhân của căn bếp. Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn đối với người Việt Nam:

– Chiều cao tủ bếp bao gồm cả tủ bếp trên và dưới từ 2250-2300mm (chưa bao gồm phào, chỉ trang trí dày từ 40mm – 100mm).

– Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới: 500-650mm.

– Kích thước của tủ trên tiêu chuẩn cao 800 – 900mm, sâu 350 – 380mm.

– Kích thước tủ dưới cao từ 800 – 850mm, sâu 600mm (bao gồm cả phần mặt đá).

  1. Chất liệu tủ bếp

Việc lựa chọn chất liệu phù hợp phụ thuộc vào thời tiết khí hậu từng vùng miền.

Đối với miền Bắc, khí hậu nóng ẩm nên lựa chọn tủ bếp làm từ gỗ được tẩm sấy tốt tránh mối mọt hoặc cong vênh. Một số loại gỗ thường dùng làm tủ bếp như tủ bếp gỗ xoan đào, tủ bếp gỗ sồi Nga, tủ bếp gỗ dỗi, tủ bếp gỗ giáng hương…

Ngày nay, để tránh tình trạn mối mọi, các nhà sản xuất tủ bếp đã tìm ra giải pháp thay thế cho các vật liệu trên bằng gỗ công nghiệp cao cấp, nhựa cao cấp và inox không gỉ.

  1. Trang trí tủ bếp

Một không gian nhà bếp đẹp không chỉ là những sản phẩm nhà bếp cao cấp mà còn là không gian được bố trí hợp lý các vật dụng, thiết bị bếp và trang trí khoa học.

Phần nối tiếp tủ bếp trên và dưới nên được ốp gạch men sáng và phải thườn xuyên lau chùi. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn ốp tường kính cường lực cho phần không gian này.

Lựa chọn màu sắc tủ bếp hài hòa với không gian xung quanh, đặc biệt những kiểu nhà bếp thông với phòng khách nên chọn màu sắc hài hòa, không quá nổi hoặc quá sơ hài để tạo một màu sắc tổng thể nhẹ nhàng.

  1. Sử dụng và bảo quản

Để luôn có một không gian bếp sạch đẹp và thơm mát, bạn cần biết cách sử dụng và bảo quản tủ bếp khoa học.

Phân chia khu vực bảo quản đồ dùng như nồi, xoong, chảo, chén đũa… các thực phẩm khô như hành, tỏi, gia vị,…. vật dụng nhà bếp như dao, thớt…

Vệ sinh định kỳ và vệ sinh hàng ngày cho không gian bếp luôn tươm tất, sáng bóng.

Sử dụng tủ bếp nhẹ nhàng, tránh va đập mạnh.

 

Check Also

linh vật phong thủy theo tuổi dậu

Linh vật phong thủy theo tuổi: ý nghĩa và cách chọn

Ý nghĩa chọn linh vật phong thủy theo tuổi. Cách chọn linh vật phong thủy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *