Home / Uncategorized / “Tôi đang sống sở hữu đam mê mặc cả xã hội, gia đình cười chê không chấp nhận

“Tôi đang sống sở hữu đam mê mặc cả xã hội, gia đình cười chê không chấp nhận

giả dụ nhật ký ghi lại những trang “đời” của một con người thì Lịch sử lại nhiệm vụ ghi lại, gợi nhắc lại lịch sử, truyền thống của 1 đất nước, dân tộc mà rộng hơn là lịch sử của nhân cái.

Và cũng chẳng biết trong khoảng gia sư dạy tiểu học bao giờ nữa mình ham sở hữu nó, ái tình lịch sử trong Chúng tôi cứ to lên từng ngày và rồi một quyết định táo bạo: chọn ngành Lịch sử cho 4 năm trên giảng đường Đại Học.

Đã hai năm rồi, hai năm sống trọn vẹn mang niềm ham. cái đam mê mà gia đình không muốn bằng lòng, cái ham mặc cả phường hội đang quay lưng lại mang nó, cười trêu ghẹo nó.

lúc tuồng nhưlạc điệu một Tôi giữa bể người mênh mông. Buồn với, tủi với, hờn trách dòng thực tại… nhưng rồi lại mau chóng tan đi loại cảm giác đấy lúc bắt gặp được những trang tư liệu, các hiện vật quý giá hay những cuốn sách hay.

lúc Tôi tự hỏi sao mọi người lại chán ghét nó nhỉ, nó rất thú vị mà? ko giải đáp được, Tôi bèn đi hỏi chị cộng phòng đang học kế toán bán hàng của 1 trường danh tiếng tại Thủ Đô Hà Nội.

Chị cười rồi bảo, em thử nhìn xem, 1 đứa trẻ vừa độ tuổi đến trường đã biết gì đâu, đã được bác mẹ, thầy cô và đông đảo Anh chị em tiếp giáp với “dạy” rằng: phải học giỏi Toán… còn Lịch sử, Địa lý là những môn phụ không cần để ý.

Lịch sử là môn học được dư luận “ưu ái” để ý nhất (Ảnh: Thanhnien.com.vn)

Chính cái tâm lý “môn phụ” đấy theo chúng mãi cùng sở hữu sức ép từ khối lượng tri thức quá phổ thông, bí quyết giảng bài kém phần thu hút của các thầy cô, các bài kiểm tra, rồi thi cử liên tiếp, liên tục…

Thế ấy, gần mười năm đi học Lịch sử ở trường để rồi kết quả rút cuộc là nỗi kinh sợ nó cũng giống như nỗi sợ các môn Marx-Lenin ở trường Đại Học.

Còn chị học kế toán thì Lịch sử chẳng giúp ích gì cho công tác cả nên chị cũng ko quan tâm lắm.

Lịch sử là môn học được dư luận “ưu ái” quan tâm nhất nên thường xuyên được nói nhưng “vẫn” chưa tìm được “giải pháp”.

Còn những môn kỹ thuật phường hội khác thì sao? Thử bàn về môn Địa lý nhé! Mấy aikhông ao ước, trong thế cuộc 1 chuyến du hý khám phá mọi miền đất nước hoặc lớn hơn là cả năm châu, bốn biển.

Thế nhưng thử làm cho 1 cuộc dò hỏi về tri thức địa lý xem bao nhiêu phần trăm học trò rộng rãi biết được:

đất nước Cu Ba nằm ở đâu trên Địa bàn thế giới? tại sao1 số nước châu phi thường xảy ra nạn đói? Múi giờ của Việt Nam là bao nhiêu?… còn môn Giáo dục công dân thì đã mặc nhiên được xem là môn phụ trong khoảng lâu!

1 trong những môn học quan yếu nhất là Ngữ văn, cũng chỉ là dòng vỏ ngoài mặt, biết bao bài văn cười ra nước mắt, hằng ngày cứ được tung lên các trang mạng thị trấn hội.

Vậy các môn học còn lại những em học hẳn phải rất là tốt! Ồ không! những em còn chẳng biết gì về Ngoại ngữ, nhất là những em ở nông thôn, mặc dầu được theo học từ 7 đến 10 năm. Trong những năm tháng học ở phổ biến các em đã nhận được dòng gì?

Ở đây tớ ko muốn trách cứ người nào, đổ lỗi cho ai! Nhưng thực thụ đã tới khi phường hội cần phải thay đổi, chẳng thể cứ hỗn loạn mãi được, giáo dục Việt Nam cần với những canh tân thích hợp sở hữu các mẫu nhìn dài tương đốinhững trị giá nhân văn cần trở về mang vị trí vốn sở hữu của nó!

======>>>> Đừng bỏ qua bài này: http://suadieuhoahadong.vn/danh-mang-la-yeu-thuong.html

Nguồn: Tổng hợp

Check Also

Mẫu nhà lắp ghép đẹp mắt, tiết kiệm

Những căn nhà lắp ghép thông thường sẽ tiết kiệm năng lượng trong quá trình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *