Home / Uncategorized / Tổng hợp những kiểu nhà ở phạm phong thủy và cách hóa giải

Tổng hợp những kiểu nhà ở phạm phong thủy và cách hóa giải

Những vị trí nhà ở phạm phong thủy cũng có thể gây ra những tác động tiêu cực đến sự nghiệp và cuộc sống của những người trong gia đình. Chính vì vậy trước khi mua đất, mua nhà, gia chủ cần xem xét kỹ các tiêu chí về vị trí, hình dáng, giao thông đi lại, bố cục ngôi nhà… để tránh mua phải những kiểu nhà ở phạm phong thủy như dưới đây.

1. Nhà ở phạm phong thủy: Gần đường ray tàu hỏa

Khi tàu hỏa chạy trên đường ray với tốc độ nhanh sẽ tạo ra luồng khí quẫn xoáy rất mạnh, tác động không tốt đến không gian xung quanh khu vực này. Hơn nữa, nhà ở gần đường ray còn bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, khói bụi. Ở lâu ngày sẽ tạo cảm giác bất an cho người sống trong nhà, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Trong phong thủy gọi là phạm Thanh sát.

Cách hóa giải cho nhà phạm Thanh sát: tốt nhất là không nên sinh sống gần đường ray. Trong trường hợp bắt buộc cần trồng quanh nhà cây cối, tường rào bao quanh, tạo ra khoảng đệm ngăn cách với đường ray xe lửa, hoặc thiết kế tường, cửa chống ồn, chống bụi…

nhà ở phạm phong thủy gần đường ray tàu hỏa
Nhà gần đường ray tàu hỏa dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và khói bụi..

2. Nhà ở phạm phong thủy: Gần ngã ba, ngã tư, nơi giao nhau của các con đường lớn

Với những nơi có các đường lớn giao nhau, luồng khí xung sát tạo ra do xe cộ chạy nhanh, nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt cho nhà ở vốn cần yên tĩnh. Ở khu vực gần ngã ba, ngã tư cũng rất ồn ào, khói bụi, khiến cho người trong nhà luôn cảm thấy không được yên ổn. Trong phong thủy gọi đây là thế nhà phạm Cước sát.

Cách hóa giải nhà ở phạm phong thủy Cước sát: Bạn nên dùng những ngôi nhà này cho việc kinh doanh, buôn bán. Nếu như buộc phải ở nên thiết kế hàng rào cây, hồ nước, tiểu cảnh… Trường hợp diện tích phía trước hạn hẹp, bạn nên thiết kế nhà có các cấu trúc có hình dáng lồi ra bên ngoài, ví dụ ban công, cổng hình cánh cung nhằm cản bớt các năng lượng xung sát từ bên ngoài…

nhà ở gần ngã ba
Nhà ở gần ngã ba, ngã tư, nơi có nhiều xe cộ qua lại cũng không tốt về phong thủy

3. Nhà ở phạm phong thủy: Bị án ngữ phía trước bởi một tòa nhà cao tầng

Với những ngôi nhà bị công trình cao tầng án ngữ trước mặt sẽ bị cản trở dương khí, hơn nữa tạo ra cảm giác bị áp chế, bí bách cho người ở.

Cách hóa giải: Tốt nhất không nên ở những ngôi nhà này. Trường hợp phải ở có thể treo gương phong thủy trước cửa.

4. Nhà ở phạm phong thủy: Phía trước đền, chùa, miếu mạo

Khu vực đền, chùa, miếu mạo là nơi chốn linh thiêng hơn nữa mang dương khí rất mạnh do có nhiều hương đèn, người ra vào nên không hợp với nhà ở. Nếu như nhà ở nằm ở phía sau thì không sao, nhưng nằm ở phía trước là rất tối kỵ. Khi sinh sống ở những khu vực này, gia đình dễ gặp rủi ro hoặc có thể bị một số vấn đề về sức khỏe.

Cách hóa giải nhà ở phạm phong thủy đối diện đền chùa: gia chủ nên cố gắng tạo một khoảng sân vườn hoặc tường bao kín xung quanh để có khoảng đệm ngăn cách. Trong vườn nên trồng nhiều loại cây cho tán lá tốt để ngăn cản bớt dương khí.

5. Nhà ở phạm phong thủy: Gần đường cao tốc, trụ điện cao thế

Ngôi nhà nằm gần đường cao tốc và tháp điện cao thế có phong thủy không tốt, sát khí từ những vật cản này có thể tác động tiêu cực đến sự nghiệp của chủ nhà và việc giáo dục con cái. Nếu như nhà nằm sát đường cao tốc và cửa chính đối diện với đường thì nguồn ánh sáng mặt trời rất khó có thể chiếu sáng vào trong nhà. Về lâu dài, tình trạng thiếu dương khí và sinh khí sẽ khiến cho những người trong nhà cảm giác bất an.

Mặt khác, các trụ điện cao thế thường phát sinh ra bức xạ lớn, nếu như sống gần trụ điện, sức khỏe của người trong nhà chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

nhà ở gần đường cao tốc
Nhà ở nằm quá gần đường cao tốc sẽ bị chắn mất tầm nhìn

Cách hóa giải nhà ở phạm phong thủy vì quá gần đường cao tốc: các trụ điện luôn có một khoảng đệm ngăn cách với nhà dân hoặc trụ điện thường được xây dựng xa khu dân cư. Nếu như thấy nhà gần trụ điện không có các tiêu chí này tốt nhất bạn không nên mua dù giá rẻ hơn. Với những nhà quá gần đường cao tốc có thể cho thuê làm nơi kinh doanh, không nên ở.

6. Nhà ở phạm phong thủy: Nằm ở trên dốc hoặc dưới dốc

Nhà ở nằm trên hoặc dưới dốc cao đều là những vị trí không hề tốt. Nếu nhà ở nằm trên dốc sẽ có cảm giác chênh vênh, không đem lại cảm giác an toàn, có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào. Còn với nhà nằm dưới dốc thường bị tích tụ âm khí (tà khí) sát khí, sống ở đây lâu ngày sẽ bị tổn thất nhân đinh (mất người).

Mặt khác, với những ngôi nhà xây ở trên hoặc dưới dốc cao thì việc luân chuyển sinh khí trong nhà rất hạn chế. Đặc biệt, ngôi nhà nào mở cửa chính đối diện thẳng với dốc còn bị mất của, người nhà có thể li tán.

Cách hóa giải nhà ở phạm phong thủy nằm ở trên hoặc dưới dốc: Trường hợp dốc không quá cao thì bạn có thể làm bậc tam cấp lên xuống để thuận tiện đi lại, hoặc trồng cây xanh xung quanh nhà để giảm bớt các sát khí. Nếu như nhà ở thấp hơn dốc không đáng kể có thể nghĩ đến phương án nâng nền nhà lên cao.

7. Nhà ở phạm phong thủy: Bị đường đâm thẳng vào cửa chính

Phía trước cửa chính của nhà có một con đường đâm thẳng vào sẽ khiến ngôi nhà bị phạm Trực xung sát. Con đường ở vị trí này sẽ tạo ra một luồng xung sát rất mạnh, đâm trực diện vào nhà, khiến cho sức khỏe của các thành viên trong nhà bị ảnh hưởng.

Trường hợp, nếu con đường đâm thẳng vào cổng nhà thì cũng không tốt, đường càng to càng dài thì sẽ càng nguy hiểm. Trên đường có nhiều xe cộ qua lại thì chủ nhà có thể gặp tai họa. Kiểu nhà ở vị trí này trong phong thủy gọi là phạm thế “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp), các thành viên trong gia đình sẽ khó có thể ở yên trong ngôi nhà như vậy.

Cách hóa giải nhà ở phạm phong thủy Trực xung sát và Hổ ốc khẩu: nếu như không thể chuyển chỗ ở bạn nên hạn chế bằng cách tạo thêm cảnh quan phía trước nhà như cây cối, non bộ… Ở phía ngoài cổng cũng nên đặt thêm một vài chậu cây xanh. Nếu như con đường này là ngõ nhỏ, được phép can thiệp, chủ nhà cần cải tạo lại để đường uốn lượn mềm mại thay vì là đường thẳng.

nhà ở có đường phía trước cửa chính
Tạo con đường phía trước cửa chính uốn lượn mềm mại, có thêm cây cối, cảnh quan
thì không gây ra tác động xấu về mặt phong thủy.

8. Nhà ở phạm phong thủy: Không có ban công

Dù không phải quá xấu nhưng nhà không có ban công hoặc ban công bị tận dụng làm không gian phụ như: phòng tập, nhà vệ sinh… thì phong thủy ngôi nhà cũng bị ảnh hưởng.

Bởi thiếu hoặc bị che mất ban công sẽ không có khoảng không gian thoáng đãng cần thiết, nhất là với những nhà ở chung cư. Việc thiếu ban công sẽ khiến các phòng chức năng trở nên âm u, bí bách, thông gió kém, bị tụ âm khí… tác động không tốt cho sức khỏe.

Cách hóa giải nhà ở phạm phong thủy thiếu ban công: Bạn nên mở thêm cửa thông gió, tăng cường chức năng chiếu sáng cho phòng bị khuyết thiếu. Nếu như có ban công mà để đồ đạc thì cần dọn dẹp thoáng đãng để ban công thực hiện đúng chức năng của nó.

9. Nhà ở phạm phong thủy: Gần núi, sát nước

Nhà ở không được quá gần khu vực núi có kết cấu đất đá lỏng lẻo, vì nếu như gặp trời mưa to dễ gây sạt lở nghiêm trọng. Trường hợp ngôi nhà trước, sau đều có đường, hoặc sông ngòi “trực xung” đâm thẳng vào nhà thì bạn cũng không nên mua. Ở nhà phạm những điều trên, chủ nhà dễ gặp hoạn nạn, tán khí, khó tụ tiền của. Người trong nhà khó hòa thuận, tinh thần bất an.

Nhà ở không được quá gần khu vực núi có kết cấu đất đá lỏng lẻo

10. Nhà ở phạm phong thủy: Nằm ở cuối ngõ cụt

Những ngôi nhà trong ngõ cụt ở đô thị không hiếm gặp và sẽ không tốt về phong thủy, nhất là nếu ngõ hẹp, ngõ cua gấp khúc… Nhà ở trong ngõ này sinh khí rất ít, thường là khí suy, không vượng nên không tốt cho gia chủ. Hơn nữa với ngõ cụt cũng gây cảm giác bức bối, bất tiện cho sinh hoạt. Sống lâu trong những ngôi nhà ở cuối ngõ cụt rất có thể sinh ra tính ích kỷ, cô độc, trầm cảm…

Cách hóa giải nhà ở phạm phong thủy vì nằm trong ngõ cụt: Trường hợp không chuyển được chỗ ở nên mở thêm cửa, làm giếng trời… Nếu như được nên lùi khoảng xây dựng phía trước để tạo cảnh quan sân vườn, giúp tăng cường thêm sinh khí.

nhà ở cuối ngõ cụt
Nhà ở cuối ngõ cụt thường chỉ có mạt khí, không đón được vượng khí

11. Nhà ở phạm phong thủy: Dưới tầng hầm

Nhiều gia đình muốn tận dụng diện tích hoặc theo phong trào thường thiết kế thêm một số phòng dưới tầng hầm. Tuy nhiên, trong phong thủy, những không gian này đều không được khuyến khích. Bởi nhà ở thuộc dương trạch, rất cần nguồn năng lượng dương và sinh khí, điều này không thể có ở dưới tầng hầm cho dù thiết kế hoàn hảo, do khí dương luôn bốc lên cao chứ không ở dưới thấp. Nếu ởtrong những ngôi nhà này, cả tiền bạc và sức khỏe của chủ nhà đều đi xuống.

Cách hóa giải nhà ở phạm phong thủy dưới tầng hầm: nếu không thể thay đổi, chủ nhà cần tăng cường ánh sáng cho các phòng dưới hầm, hoặc bằng mọi cách để ánh nắng mặt trời có thể chiếu tới những khu vực này.

12. Nhà ở phạm phong thủy: Gần nghĩa trang, nghĩa địa, bệnh viện

Trái ngược với những ngôi nhà ở gần đền, chùa, miếu mạo thường có dương khí quá vượng, những ngôi nhà ở gần nghĩa trang, bệnh viện lại nhiều âm khí, tử khí, đều không tốt cho sức khỏe và tinh thần của người sống trong nhà.

Cách hóa giải nhà ở phạm phong thủy gần nghĩa trang, nghĩa địa, bệnh viện: Trường hợp buộc phải sống gần những nơi này, chủ nhà cần tăng cường năng lượng dương như mở thêm cửa cho thông thoáng, để đón được nhiều ánh nắng, đồng thời dùng đèn điện thắp sáng các khu vực trong và xung quanh nhà vào ban đêm…

nhà ở gần nghĩa địa

Cách hóa giải nhà ở phạm phong thủy gần nghĩa trang, nghĩa địa, bệnh viện

13. Nhà ở phạm phong thủy: Nằm lọt giữa những ngôi nhà cao lớn xung quanh

Với những ngôi nhà bị vây quanh bởi các tòa nhà cao tầng, cầu vượt, hay khách sạn… đều sẽ phải chịu áp lực rất lớn, ở giữa các xung đột của các dòng khí lưu thông nên sẽ không tốt. Trong phong thủy gọi đây là thế bị bao vây, nếu sống ở đây sẽ khó làm ăn, gia đình hay lục đục.

Cách hóa giải nhà ở phạm phong thủy nằm lọt giữa những ngôi nhà cao tầng xung quanh: chủ nhà có thể xây một hòn non bộ nhỏ trong nhà hoặc trang trí một hòn đá cẩm thạch nhỏ và đặt trong phòng khách nhằm tăng cường vượng khí.

Check Also

Mẫu nhà lắp ghép đẹp mắt, tiết kiệm

Những căn nhà lắp ghép thông thường sẽ tiết kiệm năng lượng trong quá trình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *