Home / Uncategorized / Trẻ nhỏ thay đổi thế nào khi chuyển sang uống sữa công thức?

Trẻ nhỏ thay đổi thế nào khi chuyển sang uống sữa công thức?

Sau thời kỳ bú sữa mẹ, phần lớn trẻ nhỏ sẽ chuyển sang dùng sữa công thức phù hợp với thể trạng, độ tuổi của con. Ngoài các loại sữa và thực phẩm chế biến từ sữa thì sữa công thức được nhiều bà mẹ tin chọn cho sử dụng cho con. Vì thế, có rất nhiều điều mà mẹ cần quan tâm cũng như cần biết khi cho con sử dụng sữa công thức.

1.TRẺ CÓ THỂ BỊ DỊ ỨNG VỚI SỮA CÔNG THỨC

Tình trạng này xảy ra không nhiều nhưng không phải là không có, có một số trẻ bị dị ứng với protein có trong sữa bò. Để biết con có bị dị ứng với sữa, người lớn hãy chú ý kiểm tra “đầu ra”, xem trong phân có máu hay chất nhầy không. Nếu có thì có nghĩa ruột đang bị viêm, dấu hiệu của dị ứng.

Nếu con bị dị ứng với protein có trong sữa bò thì mẹ có thể chuyển sang loại sữa làm từ đậu nành. Chọn đúng loại sữa sẽ giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt nhất từ đó tăng sức đề kháng, giúp bé khỏe mạnh hơn.

2. SỮA CÔNG THỨC ĐA PHẦN ĐỀU GIỐNG NHAU

Đa số các loại sữa trong cùng một phân khúc của các thương hiệu lớn nhỏ khác nhau đều có chung một công thức. Các dưỡng chất quan trọng nhất đều có trong các loại sữa công thức vì thế nhiều loại sữa có thể thay thế bữa ăn hàng ngày của trẻ. Nhưng không có nghĩa là người lớn lạm dụng cho trẻ uống nhiều sữa thay vì cho trẻ ăn uống khoa học bằng thực phẩm tươi sạch hàng ngày.

đa phần sữa công thức đều có sự giống nhau về dưỡng chất

Các loại sữa công thức đều được bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ

Có nhiều loại sữa công thức dành cho những trường hợp khác nhau. Ví dụ như sữa dành cho trẻ biếng ăn, sữa dành cho trẻ sinh non thiếu cân, sữa có chứa nhiều calo,… Nếu trẻ trong độ tuổi từ 1 đến 10 tuổi có tình trạng biếng ăn, tăng cân chậm có dấu hiệu suy dinh dưỡng, cha mẹ cần chọn sử dụng các loại sữa có bổ sung nhiều dưỡng chất phù hợp để cải thiện chứng chán ăn ở trẻ.

Dòng sữa béo Clinutren Junior của Nga được biết đến là loại thực phẩm hỗ trợ giúp bé lấy lại cảm giác thèm ăn, ngăn chặn tình trạng biếng ăn suy dinh dưỡng ở trẻ. Các mẹ đừng quên theo dõi sự phát triển của trẻ để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ đều diễn ra thật hoàn hảo.

3. SỰ THAY ĐỔI ĐẾN TỪ SẢN PHẨM “ĐẦU RA”?

Những trẻ chuyển từ sữa mẹ sang sữa công thức tình trạng phân sẽ có sự thay đổi. Điều này cũng rất dễ hiểu khi sữa công thức hoàng toàn khác sữa mẹ. Không những thế, trẻ sơ sinh uống các loại sữa khác nhau thì sẽ có phân khác nhau. Đa số trẻ uống sữa công thức đi ngoài phân sẽ có mùi nặng hơn có màu tối hơn so với lúc trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ.

trẻ sơ sinh thay đổi như thế nào khi chuyển sang uống sữa công thức

Sữa công thức giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của trẻ em thời đại

4. UỐNG SỮA CÔNG THỨC GIÚP BÉ NO LÂU HƠN

Uống sữa công thức sẽ giúp trẻ no hơn khi chỉ bú sữa mẹ. Bởi trong sữa mẹ có chứa nhiều đạm whey – một chất dễ dàng tiêu hóa bởi thế trẻ sẽ tiêu hóa nhanh hơn. Còn trong sữa công thức thì chứ nhiều đạm cazein – chất khiến trẻ tiêu hóa chậm hơn.

Mỗi đứa trẻ lại có thể trạng, sức khỏe cũng như có lượng tiêu thụ calo khác nhau vì thế lượng sữa trẻ cần bổ sung hàng ngày sẽ có sự khác nhau. Sữa công thức sẽ mất nhiều thời gian tiêu hóa hơn sữa mẹ, vì thế mẹ cũng đừng quá lo lắng khi trẻ uống ít sữa hơn nhé.

5. LƯỢNG SỮA TIÊU THỤ LÀ KHÔNG GIỐNG NHAU

Cùng ở một độ tuổi nhưng có nhiều trẻ cần nhiều năng lượng hơn để phát triển, vì thế lượng sữa uống hàng ngày của từng trẻ là không giống nhau. Có trẻ chỉ cần 100ml sữa mỗi ngày nhưng có trẻ phải cần gấp đôi. Không những thế, qua mỗi giai đoạn như sau khi trẻ mới ốm dậy, khi trẻ tăng cân thì lượng sữa cần bổ sung hàng ngày sẽ lại có sự thay đổi. Mẹ hãy chú ý đến điều này để có thể cung cấp đủ năng lượng cho bé nhé.

Check Also

Mẫu nhà lắp ghép đẹp mắt, tiết kiệm

Những căn nhà lắp ghép thông thường sẽ tiết kiệm năng lượng trong quá trình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *